“Học sao cho tốt”: Tự vượt qua

Hà Linh-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 21:30 GMT+7

VTV.vn - Trong số lần này, các chuyên gia đã đưa ra các giải pháp giúp nhiều học sinh không còn cảm thấy sợ hãi khi nhắc đến môn Vật Lý.

Trong thế giới phẳng, công việc và nghề nghiệp của thế kỉ 21 đang đòi hỏi các em học sinh những kĩ năng và kiến thức vượt ngoài sách giáo khoa. Vậy câu hỏi được đặt ra là: Học sinh thế kỷ 21 cần những năng lực gì để thích ứng? Đó chính là năng lực tư duy và kĩ năng giải quyết vấn đề để sáng tạo. Việc học tập sẽ có hứng thú hơn khi bạn nhìn thấy những kiến thức mình đang học được ứng dụng trong đời sống.

Trong khi đó, cách học truyền thống đang ít nhiều gây mất hứng thú cho các bạn học sinh. Đó cũng chính là trường hợp của bạn Trần Đức Kiếm với môn Vật Lý. Không chỉ mất căn bản môn Lý, tâm lý lo ngại còn khiến Kiếm không dám hỏi giáo viên dù không hiểu bài. Để khắc phục trường hợp này, các chuyên gia đã cùng đưa ra giải pháp nhằm giúp học sinh không còn sợ hãi khi nhắc đến môn học này nữa.

Chương trình Học sao cho tốt? bắt đầu được phát sóng từ 23/2 và vẫn đang được phát trên kênh VTV7 trong 2 khung giờ là 7h, 16h ngày Chủ nhật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước