Học sinh Hà Nội bị tát 20 cái: Cô giáo phủ nhận việc "chỉ đạo" học trò tát bạn

Thùy An-Thứ năm, ngày 06/12/2018 14:32 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Báo cáo về vụ việc giáo viên trường Tiểu học Quang Trung để học sinh tát bạn của UBND quận Đống Đa, Hà Nội có rất nhiều chi tiết đáng chú ý.

Theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, sự việc diễn ra trong giờ hướng dẫn học vào buổi chiều thứ Hai (ngày 3/12) tại lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung.

Cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn cho học sinh làm bài, học sinh Minh Đ. ở phía dưới lớp thưa với cô là bạn Nguyễn Đình Lê P. có trêu con. Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh "Tát cho bạn cái", rồi quay ra hướng dẫn bài cho các học sinh khác.

Học sinh Minh Đ. có quay xuống bàn và tát bạn Nguyễn Đình Lê P. Khi phát hiện học sinh Nguyễn Đình Lê P. bị bạn tát, cô Trang đã xuống và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp diễn ra bình thường.

Học sinh Hà Nội bị tát 20 cái: Cô giáo phủ nhận việc chỉ đạo học trò tát bạn - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quang Trung, nơi diễn ra sự việc. (Ảnh: Dân trí)

Nội dung này trong báo cáo của UBND quận Đống Đa hoàn toàn trái ngược với thông tin mà báo chí phản ánh.

Vừa qua, báo chí đã đăng tải thông tin cho biết vào ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội) đã yêu cầu các bạn trong lớp tát một học sinh khác 50 cái vì học sinh này đã nói chuyện trong lúc cô giáo giảng bài. Sau khi tát 20 cái, học sinh bị phạt đã khóc lớn nên cô giáo đã yêu cầu dừng tát.

Kết luận cuối cùng của vụ việc trên đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó, tại buổi làm việc vào chiều qua (5/12), lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã yêu cầu phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung thực hiện ngay việc tạm đình chỉ với cô Nguyễn Hà Trang.

Học sinh Hà Nội bị tát 20 cái: Cô giáo phủ nhận việc chỉ đạo học trò tát bạn - Ảnh 2.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, bà Lê Anh Vân trong buổi họp báo sáng nay. (Ảnh: Dân trí)

Tại buổi họp báo diễn ra vào sáng nay (6/12), bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong nhà trường, đồng thời gửi lời xin lỗi tới học sinh và phụ huynh.

"Tinh thần chung là cầu thị lắng nghe, về các sai phạm nhà trường đã có xử lý, tạm đình chỉ đứng lớp trong 15 ngày. Ngày hôm qua đã họp rút kinh nghiệm cho giáo viên và tới đây sẽ mở lớp tập huấn. Đây là giáo viên trẻ mới về trường công tác. Với tư cách là hiệu trường, người bà, người mẹ, tôi cho rằng đây là sự việc đáng tiếc" - bà Lê Anh Vân nói.

Cũng có mặt tại buổi họp báo, chị Thanh Tâm – phụ huynh cháu P. cho biết, chiều 3/12, khi con chị đi học về thì không thấy biểu hiện gì. Đến khi hỏi con thì con bảo bị cô giáo cho bạn tát.

Theo chị Tâm, sau khi phản ánh thì cô giáo và lãnh đạo nhà trường đến xin lỗi. Chị Tâm cũng cho biết, việc quan trọng nhất là bản thân con chị không có ảnh hưởng tâm lý và cô giáo đã biết nhận sai.

Ngoài ra, sáng nay quận Đống Đa đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra để làm rõ vụ việc này.

Theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, hiện tại em Nguyễn Đình Lê Phong đi học bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước