Làm rõ thông tin học sinh lớp 2 bị tát 20 cái tại Hà Nội

Minh Đức-Thứ năm, ngày 06/12/2018 10:00 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Đống Đa cho biết, hiện phòng đang làm việc với nhà trường và sẽ thông tin sau khi sự việc sáng tỏ.

Dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc cô giáo bắt cả lớp tát một học sinh hơn 200 cái thì mới đây, nhiều bậc phụ huynh lại hoang mang khi có thông tin tại Hà Nội diễn ra vụ việc tương tự.

Ngày 3/12, học sinh có tên P. học lớp 2A5 (trường tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) đã bị bạn cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt, khủng hoảng về tinh thần, không dám đến lớp vì hoảng sợ. Hành động này là do chính cô giáo chủ nhiệm lớp "ra lệnh" cho em học sinh tên Đ. tát vào mặt bạn 50 cái, tuy nhiên chỉ tới 20 cái thì P. đã khóc và tỏ ra đau đớn nên cô giáo đã yêu cầu dừng lại.

Sau khi báo chí thông tin vụ việc, chiều ngày 5/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục – Đào tạo) đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc. Sở cũng đã văn bản yêu cầu phòng Giáo dục và đào tạo quận Đống Đa điều tra, xác minh sự việc với tinh thần xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Đông Đa cho biết: "Hiện Phòng đang làm việc với nhà trường để làm rõ, kết quả cụ thể sẽ được thông tin thêm đến các đơn vị báo chí ngay sau khi mọi việc sáng tỏ".

Theo ông Thắng, Quận Đống Đa đã lập đoàn thanh tra xác minh sự việc đầy đủ và ngay khi xảy ra sự việc, hiệu trưởng đã chủ động tạm đình chỉ lên lớp 15 ngày để cô giáo cùng nhà trường giải quyết sự việc.

Phòng Giáo dục đã chỉ đạo nhà trường nắm bắt thông tin, đảm bảo việc dạy và học của nhà trường, không để làm ảnh hưởng đến việc học của học sinh và sẽ báo cáo cho UBND quận ngay khi có kết quả xác minh. Lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Đống Đa cũng cho rằng cũng rất khó xác minh sự việc vì không có bằng chứng cụ thể, học sinh đang học lớp 2, còn nhỏ, trong trường không có hệ thống camera, nên cần phải làm rõ sự việc với nhà trường, giáo viên.

Ông Thắng cũng cho rằng trước khi thông tin được làm sáng tỏ, hi vọng dư luận và công chúng sẽ bình tĩnh.

Đại diện Hội phụ huynh của trường tiểu học Quang Trung cho biết, sau khi vụ việc được thông tin thì nhiều cha mẹ đã liên hệ đến nhà trường vì lo lắng, tuy nhiên nhà trường vẫn đang điều tra và xác minh nên chưa có thông tin chính thức. Vị này cho biết, trường tiểu học Quang Trung chưa bao giờ có quan điểm để giáo viên xử phạt học sinh theo hướng bạo lực, sự việc tương tự cũng chưa từng xảy ra tại nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước