Học sinh làm bài thi trên... điện thoại

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 15/10/2019 06:02 GMT+7

VTV.vn - 2 trường học ở TP.HCM thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ trực tiếp trong kết quả kỳ thi kiểm tra giữa kỳ năm học 2019 - 2020.

Sáng ngày 14/10, học sinh khối 12, trường THPT Trần Hữu Trang, TP.HCM làm bài thi giữa kỳ môn Toán, thời gian làm bài 45 phút, thông qua ứng dụng công nghệ. Thay vì làm bài thi qua giấy kiểm tra như thông thường, học sinh làm bài trực tiếp trên điện thoại, hoặc máy tính kết nối wifi của nhà trường.

2 trường hiện thí điểm là trường THPT Trần Hữu Trang và Trường THPT Nguyễn Du. Đây là chương trình do các trường phối hợp với Trường học Thông minh 789 thực hiện, nhằm triển khai ứng dụng công nghệ trực tiếp trong kết quả kỳ thi kiểm tra giữa kỳ năm học 2019 - 2020.

Theo cách thức này, kết quả thi sẽ trực tiếp được chuyển thẳng lên ban giám hiệu để ghi nhận và đánh giá. Ngoài ra, có thể kết quả sẽ tự động gửi báo chi tiết đến cho phụ huynh qua email hoặc tin nhắn điện thoại.

Được biết, với hệ thống công nghệ này, giáo viên có thể tạo và xuất đề thi chỉ trong 30 giây theo ma trận mà giáo viên mong muốn, tự động chấm bài và vào sổ điểm cho cả hình thức thi online cũng như bài thi; phân loại từng nhóm học sinh riêng lẻ khi kiểm tra cũng như phân tích điểm mạnh/hạn chế của từng học sinh để có những kế hoạch bồi dưỡng thích hợp.

Học sinh có thể ôn tập với hơn 200.000 câu hỏi trắc nghiệm được phân chia rõ ràng theo từng chương, cấp độ, có đáp án, lời giải chi tiết và cập nhật liên tục do các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục phổ thông biên soạn.

Từ năm 2021, thí điểm từng bước thi trên máy tính trong kỳ thi THPT Quốc gia Từ năm 2021, thí điểm từng bước thi trên máy tính trong kỳ thi THPT Quốc gia

VTV.vn - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, nơi nào thuận lơi, phù hợp sẽ tổ chức thi trên máy tính trước, làm dần với tinh thần "nhanh nhưng không vấp".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước