Học sinh lớp 1 tại TP.HCM trong ngày đi học đầu tiên

Đức Hạnh (VTV9)-Thứ ba, ngày 20/08/2019 09:39 GMT+7

VTV.vn - Sáng 19/8, hơn 1,3 triệu học sinh tại TPHCM đã chính thức quay trở lại trường học sau gần 3 tháng nghỉ hè và với các học sinh lớp 1, đây là ngày đi học đầu tiên.

Có lẽ vì thế buổi học trong sáng 19/8 đong đầy cảm xúc không chỉ với các học sinh mà với cả những người đồng hành cùng con đến trường là gia đình và thầy, cô giáo.

Thay vì để các khối lớp tựu trường chung, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) đã dành riêng một ngày để đón các học sinh lớp 1, một phần để các con tập làm quen với môi trường mới, bắt đầu từ việc thay đổi giờ giấc. Trong khi đó, phụ huynh cũng có không gian để ghi lại những khoảnh khắc của con.

Trái với cảm xúc hào hứng của trẻ, sự bồi hồi trong ngày đầu tiên đi học lại đến từ các bậc phụ huynh. Ngày đầu tiên đến trường, không phải đứa trẻ nào cũng có tâm trạng háo hức, nước mắt là điều khó tránh khỏi. Sự vỗ về của cô giáo không đơn thuần là nhiệm vụ mà xuất phát từ chính trái tim của người mẹ bởi vốn dĩ cô giáo luôn được ví như mẹ hiền.

Học sinh TP.HCM tựu trường Học sinh TP.HCM tựu trường

VTV.vn - Hàng triệu học sinh từ bậc tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM đã nô nức đến trường sau gần 3 tháng nghỉ hè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước