Học sinh sẽ có trọn vẹn 3 tháng nghỉ hè: Cô trò mừng, phụ huynh lo

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/07/2020 20:50 GMT+7

VTV.vn - Học sinh vui mừng vì được nghỉ hè nhiều hơn để được vui chơi sau những ngày học vất vả nhưng đây cũng là những ngày cha mẹ lo lắng.

Hè này, vì dịch COVID-19, học sinh sẽ có thời gian nghỉ là 1,5 tháng. Nhưng dự kiến từ năm sau, thời gian kết thúc năm học là ngày 31/5, thời gian bắt đầu năm học mới là từ 1/9. Như vậy, các em sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè.

Hào hứng với quy định mới, em Chu Thị Hoàng Minh, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: "Nếu được nghỉ 3 tháng hè, em sẽ có thời gian giúp bố mẹ và về quê thăm ông bà".

Tuy nhiên, không phải 100% các em đều thích kỳ nghỉ hè dài 3 tháng. Có khoảng 1/3 bạn trong lớp của Hoàng Minh chỉ muốn nghỉ khoảng 2 tháng. Còn các thầy cô giáo, phần đông rất phấn khởi nếu được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng bởi có thời gian "tiếp năng lượng" và "chăm sóc gia đình".

Tuy nhiên cũng có những băn khoăn với giáo viên dạy học sinh lớp 1, 2 khi đây là những học sinh mới từ mầm non nên tiểu học cần thời gian làm quen với nề nếp, thầy cô để sẵn sàng vào năm học mới.

Học sinh sẽ có trọn vẹn 3 tháng nghỉ hè: Cô trò mừng, phụ huynh lo - Ảnh 1.

Ngược lại với sự háo hức, mong đợi của con trẻ, kỳ nghỉ hè lại là nỗi lo của không ít gia đình.

Có lẽ băn khoăn nhất là các bậc phụ huynh ở thành phố bởi dù nghỉ hè 3 tháng, các con sẽ được vui chơi thoải mái nhưng cũng trong khoảng thời gian này, nhiều gia đình không có điều kiện trông con.

"Để gia đình có thể quản lý, trông nom các con trong thời gian 3 tháng, tôi nghĩ cũng khó khăn bởi ai cũng phải đến cơ quan và làm việc và cũng không được nghỉ hè với các con" - cô Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Thành Công A cho biết.

Những năm gần đây, các địa phương thường tổ chức tựu trường đầu tháng 8, làm ảnh hưởng tới thời gian nghỉ hè của học sinh và giáo viên. Theo dự thảo, từ các năm sau trở đi, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương không được tựu trường trước ngày 1/9. Trước ngày 5/9, các trường chỉ được tập trung học sinh để chuẩn bị cho lễ khai giảng, không được dạy học trước. Trường nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Từ năm học 2020-2021, không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng Từ năm học 2020-2021, không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả các trường không được tập trung học sinh trước ngày 1/9 và không được tổ chức dạy học trước ngày 5/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước