Học sinh TP Hồ Chí Minh được tăng thời gian nghỉ Tết lên 12 ngày

TTXVN-Thứ bảy, ngày 03/12/2022 20:42 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân trí

VTV.vn - Học sinh từ các bậc mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố nghỉ Tết từ ngày 18/1 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng).

Chiều 3/12, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của học sinh các cấp trên địa bàn thành phố.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản hướng dẫn điều chỉnh lịch của học sinh lên 12 ngày, thay vì 9 ngày như kế hoạch trước đó.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cũng giao thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục của đơn vị trên nguyên tắc đảm bảo đủ thời lượng dạy - học, kiểm tra, đánh giá và hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023 theo quy định.

Trước đó, theo kế hoạch năm học 2022-2023 do UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành, học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 tổng cộng 9 ngày, từ 18/1 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 26/1 (mùng 5 tháng Giêng).

Theo lịch nghỉ Tết này, học sinh sẽ đi học lại từ mùng 6 Tết, tức ngày thứ Sáu. Như vậy học sinh sẽ học một ngày thứ Sáu, sau đó nghỉ tiếp hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

Theo ý kiến của nhiều phụ huynh, thời gian nghỉ Tết như vậy là không hợp lý, khó khăn cho phụ huynh và học sinh khi thời gian nghỉ quá ngắn, nhất là với những gia đình có dự định về quê đón Tết sẽ rất bất tiện trong việc di chuyển.

Ghi nhận phản ánh phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã có Tờ trình đề nghị UBND Thành phố điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, cho học sinh nghỉ thêm ngày mùng 6 Tết nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho học sinh, giáo viên.

Cùng với bậc phổ thông, thời điểm này, nhiều trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng đã thông báo lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đáng chú ý, một số trường cho sinh viên nghỉ sớm và dài ngày hơn mọi năm nhằm tạo điều kiện cho các em có thời gian sum họp cùng gia đình vào dịp Tết, nhất là giảm áp lực trong việc di chuyển về quê.

Như Trường đại học Luật TP Hồ Chí Minh cho sinh viên nghỉ Tết đến 30 ngày, từ ngày 14/1 đến hết 12/2. Trong khi đó, một số trường cũng có kế hoạch tổ chức giảng dạy và học trực tuyến trong tuần lễ trước và sau Tết nhằm tạo điều kiện cho sinh viên về quê sớm.

Trường đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh dự kiến dạy và học trực tuyến hai tuần sau Tết, từ ngày 30/1 đến 12/2 với lịch học được giữ nguyên như thời khóa biểu đã đăng ký.

Trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh có thời gian nghỉ Tết từ ngày 14/1 đến 29/1, sau đó trường tổ chức dạy và học trực tuyến 1 tuần sau Tết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên di chuyển trở lại trường sau kỳ nghỉ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước