Học sinh trên cả nước tưng bừng chuẩn bị cho ngày khai giảng

P.V (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 04/09/2014 14:23 GMT+7

Niềm vui của học sinh Trường THCS Lê Văn Hưu, TP.HCM trong ngày khai giảng năm học mới sáng 4/9. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ngày mai (5/9), hàng triệu học sinh trên khắp cả nước sẽ chính thức bước vào năm học mới 2014-2015. Những ngày này, các trường đều đang khẩn trương chuẩn bị nhân lực và cơ sở vật chất để chào đón học sinh tựu trường.

Tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, không khí chào đón năm học mới đang rất khẩn trương với các hoạt động chuẩn bị cho ngày khai giảng và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Năm học mới này, toàn huyện Bắc Hà có hơn 16.000 em học sinh ra lớp ở các các cấp học. Với đặc thù của huyện miền núi, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, thời gian qua, để chuẩn bị tốt cho năm học mới, huyện Bắc Hà đã tiến hành rà soát, tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng 9 công trình nhà ở giáo viên và học sinh bán trú...

Tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, với mong muốn đạt kết quả cao trong năm học mới 2014-2015, ngành GD-ĐT Thành phố Vinh đã tích cực chuẩn bị mọi công việc cho ngày học sinh tựu trường, từ đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất đến đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ quản lý, giáo viên.

Năm học mới này, toàn Thành phố có 113 trường học, trong đó có 50 trường mầm non, 30 trường tiểu học, 23 trường THCS, với 56.700 học sinh, tăng so với năm học trước gần 3.000 học sinh.

Tại xã đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, ngày mai (5/9), cùng với cả nước, thầy trò trường Tiểu học Sinh Tồn sẽ chính thức tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015.

Năm học mới này đánh dấu mốc quan trọng với thầy trò và nhân dân xã đảo, đó là ngôi trường Tiểu học hai tầng khang trang do Quỹ Vừ A Dính tặng, được khánh thành ngày 19/4 vừa qua, sẽ chính thức được đưa vào hoạt động.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước