Kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Kết thúc môn thi đầu tiên, thí sinh mừng rỡ và tràn đầy tự tin

VTV News-Thứ tư, ngày 01/07/2015 13:39 GMT+7

Các thí sinh vui mừng sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên

VTV.vn - Sáng nay (1/7), các sĩ tử trên toàn quốc đã hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Dưới tiết trời nóng bức, các thí sinh trên cả nước bắt đầu với môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2015 - môn Toán trong thời gian 180 phút. Mặc dù thời điểm kết thúc làm bài thi là 11h00, tuy nhiên, nhiều sĩ tử đã nộp bài và ra khỏi khu vực thi sớm với nụ cười rạng rỡ.

Theo đánh giá của phần lớn thí sinh, đề thi năm nay có độ phân hóa cao hơn so với năm ngoái do kết quả thi được sử dụng cho cả việc xét công nhận tốt nghiệp và tham gia xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay có độ phân hóa cao hơn so với đề thi năm ngoái

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay có độ phân hóa cao hơn so với đề thi năm ngoái

Chia sẻ với phóng viên của VTV News, bạn Đình Hải (THPT Lê Quý Đôn) cho biết: “Em thấy đề thi năm nay đủ để phân loại thí sinh thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. Những thí sinh chỉ xét tốt nghiệp hoàn toàn có thể đạt 30 - 40% tổng số điểm, đủ để qua”. Bạn Mỹ Linh (THPT Nguyễn Công Trứ) cũng nhận định: “Đề thi năm nay sát với chương trình học”.

Khá tự tin với môn Toán, bạn Thanh Dung (THPT Trần Hưng Đạo) chia sẻ: “Em nghĩ nếu các thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản thì hoàn toàn có thể hoàn thành đề thi năm nay. Kiến thức trong đề thi đều nằm trong chương trình ôn thi của nhà trường nên theo em đề thi này không gây khó khăn gì cho các bạn thí sinh”.

Nhiều bạn thí sinh thậm chí còn cho rằng đề thi năm nay khá dễ đối với các thí sinh chỉ xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, đối với phần được cho là để đánh giá các thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, nhiều thí sinh nhận xét là khó và một số thí sinh thậm chí đã bỏ qua phần này. Bạn Quang Nhật (THPT Đào Duy Từ) cho biết: “Đề thi năm nay cỏ cả phần Tốt nghiệp và phần Đại học nên khá dễ. Tuy nhiên, em thấy 2 câu cuối hơi khó bởi đây là 2 câu được dùng để phân loại thí sinh chỉ xét Tốt nghiệp và thí sinh xét tuyển Đại học. Em rất tự tin về bài thi của mình”.

Đồng tình với ý kiến trên, bạn Thu Hà (THPT Nguyễn Huệ) chia sẻ: “Đối với các bạn thi chỉ để xét tốt nghiệp thì em thấy đề thi này tương đối dễ. Tuy nhiên, 3 câu cuối được sử dụng để phân hóa cho các bạn thi Đại học thì em thấy khó. So với đề thi năm ngoái, em thấy đề thi năm nay có độ phân hóa cao hơn”. Bạn Vân (Hà Nam) cũng chung ý kiến: “Đề thi năm nay có độ phân hóa cao, khoảng 70% số câu hỏi dành cho các thí sinh xét Tốt nghiệp có thể hoàn thành dễ dàng trong khi 30% số câu hỏi dành cho các thí sinh xét tuyển Đại học, Cao đẳng có độ khó khá cao”.

Một số thí sinh cho rằng đề thi năm nay khá dễ

Một số thí sinh cho rằng đề thi năm nay khá dễ

Tuy nhiên, một số thí sinh vẫn cho rằng đề thi Toán năm nay khá khó. Bạn Hiếu (Hà Đông) chia sẻ: “Em không làm được bài. Em thấy đề thi năm nay khá khó”. Bạn Tiến (THPT Lý Nhân) cảm thấy buồn và tiếc nuối: “Em thấy đề thi năm nay khó và em chắc chỉ đạt khoảng 60 - 70% tổng số điểm”. Còn một thí sinh đến từ trường THPT Quang Trung cũng chung tâm trạng: “Chúng em không có thời gian ôn luyện nhiều nên thấy đề thi năm nay khó”.

Quý vị có thể xem đề thi môn Toán của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI