Thi THPT Quốc gia 2015: Thí sinh lo 1, phụ huynh lo 10

VTV News-Thứ tư, ngày 01/07/2015 10:53 GMT+7

Các phụ huynh lo lắng, hồi hộp chờ đợi các thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên

VTV.vn - Sáng nay (1/7), kỳ thi THPT Quốc gia 2015 chính thức bắt đầu với môn thi đầu tiên là môn Toán trong thời gian 180 phút.

Chuẩn bị trước khi bắt đầu “trận đấu” đầy căng thẳng với môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2015, phần lớn các thí sinh đều cảm thấy hồi hộp và lo lắng. Chia sẻ trước khi bước vào môn thi đầu tiên, bạn Nương (Hà Nam) tỏ ra khá căng thẳng: “Hôm nay em bị ốm trong khi thời tiết nắng nóng và oi bức, em cảm thấy hơi lo cho môn thi đầu tiên. Em nghĩ rằng đây cũng là tâm trạng chung của các bạn thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm nay”.

Ngày đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Sĩ tử hồi hộp trước giờ G Ngày đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Sĩ tử hồi hộp trước giờ G

VTV.vn - Sáng nay (1/7), sĩ tử cả nước chính thức thi môn đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Trong khi đó, một số thí sinh tỏ ra khá tự tin và hào hứng. Bạn Thu Giang (THPT Lý Nhân) cho biết: “Vì đây là cuộc thi rất quan trọng nên em cảm thấy lo lắng nhưng cũng rất háo hức”.

Trong thời tiết nắng nóng, nhiều thí sinh lo lắng với môn Toán kéo dài 180 phút

Các sĩ tử khá căng thẳng trước môn thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015

Đối với các vị phụ huynh - những người luôn dõi theo từng bước của các thí sinh trên chặng đường học tập trong suốt những năm qua, tâm lý chung của họ đều là sốt ruột và lo lắng khi con mình đang phải “vật lộn” với cái nóng để hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Mặc dù thời gian thi môn Toán kéo dài tới 180 phút trong tiết trời oi ả, nóng bức nhưng rất nhiều phụ huynh vẫn kiên nhẫn ngồi chờ con dưới những bóng cây, những chiếc ô của sinh viên tình nguyện hay thậm chí dưới chân những cây cầu vượt...

Người nhà và phụ huynh thí sinh tận dụng bóng mát của cây cối, cầu vượt và các toàn nhà cao tầng để ngồi chờ thí sinh

Người nhà và phụ huynh thí sinh tận dụng bóng mát của cây cối, cầu vượt và các toàn nhà cao tầng để ngồi chờ thí sinh

Dưới bóng mát của tòa nhà cao tầng, bác Chiêm (Hoàng Mai) chia sẻ: “Bác và gia đình rất lo lắng cho tương lai của em. Dù cả gia đình đã động viên giúp em có tư tưởng thoải mái trước khi thi, tuy nhiên thời tiết nóng bức như hôm nay thực sự khiến bác lo ngại”.

Bác Chiêm (Hoàng Mai) rất lo lắng cho con mình hoàn thành môn thi đầu tiên

Bác Chiêm (Hoàng Mai) rất lo lắng cho con trong ngày thi đầu tiên

Mặc dù rất vui mừng trước những chuyển biến tích cực trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay nhưng bác Sơn (Nam Định) vẫn lo lắng và hồi hộp chờ đợi bên ngoài khu vực thi: “Năm nay tôi cảm thấy việc chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia tốt hơn so với những năm trước: phố xá không đông đúc, các thí sinh cũng thoải mái hơn. Tất nhiên, tôi vẫn rất lo bởi vì con mình đẻ ra, nuôi lớn trong suốt 12 năm học, lên đây đi thi, bảo không lo lắng là không được”.

Bác Sơn (ngoài cùng bên phải) và các vị phụ huynh khác kiên nhẫn chờ đợi các thí sinh bên ngoài khu vực thi

Bác Sơn (ngoài cùng bên phải) và các vị phụ huynh khác kiên nhẫn chờ đợi các thí sinh bên ngoài khu vực thi

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước