Khi nào biết điểm chuẩn các trường đại học năm 2022?

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 11/07/2022 12:07 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo các chuyên gia tuyển sinh dự báo, năm nay, điểm chuẩn vào các trường đại học tốp trên không biến động nhiều.

Theo kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 mà Bộ GD&ĐT đã gửi tới các trường, trước 17h00 ngày 17/9, các trường đại học sẽ phải thông báo kết quả trúng tuyển đợt 1 tới thí sinh.

Trước đó, các trường phải xây dựng kế hoạch tuyển sinh, công bố đề án tuyển sinh trên cổng thông tin của trường, trước ngày 23/6.

Với những thí sinh tham gia hình thức xét tuyển thẳng, các trường đại học hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh trước 17h00 ngày 21/7. Danh sách thí sinh trúng tuyển theo hình thức này được cập nhật lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thí sinh xác nhận nhập học từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 20/8.

Với phương thức xét tuyển sớm, các trường đại học hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh trước 17h00 ngày 21/7. Cũng trong thời gian này, danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm được cập nhật lên hệ thống.

Khi nào biết điểm chuẩn các trường đại học năm 2022? - Ảnh 1.

Tiếp theo đó, trong thời gian từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên hệ thống đăng ký chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy, với quy trình xét tuyển năm nay, ngoại trừ phương thức xét tuyển thẳng thì đến giữa tháng 9 thí sinh mới biết chính thức kết quả trúng tuyển đợt 1 các phương thức xét tuyển còn lại.

Điểm chuẩn vào các trường đại học tốp đầu dự kiến không biến động nhiều

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 (7-8/7), nhiều giáo viên THPT đánh giá đề thi năm nay có độ phân hóa cao hơn năm trước, nhưng các chuyên gia tuyển sinh dự báo điểm chuẩn vào các trường đại học tốp trên không biến động nhiều.

Khi nào biết điểm chuẩn các trường đại học năm 2022? - Ảnh 2.

Ông Lê Mỹ Phong - Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT)

Theo ghi nhận, ngay từ sáng 9/7, nhiều địa phương đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi tốt nghiệp THPT. Các hội đồng thi tổ chức chấm thi, gửi dữ liệu kết quả thi về bộ và đối sánh kết quả thi hoàn thành chậm nhất ngày 22/7. Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào ngày 24/7.

Theo ông Lê Mỹ Phong - Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), việc chấm thi năm nay cơ bản thực hiện như năm 2021. Trong khâu làm phách với bài thi tự luận, địa phương được quyết định phương án làm 1 vòng hay 2 vòng nhưng đều phải quán triệt thực hiện theo quy định.

"Nếu như năm trước điện thoại cố định vòng ngoài chỉ cần có loa ngoài thì năm nay yêu cầu phải có chức năng ghi âm và có loa ngoài do công an kiểm soát liên tục 24/24 để liên lạc với hội đồng thi/ban chỉ đạo thi các cấp; mọi liên lạc qua điện thoại đều phải ghi âm, bật loa ngoài, ghi biên bản có chữ ký của các thành phần liên quan; việc chấm bài thi của thí sinh F0 cũng được lưu ý" - ông Phong chia sẻ tại cuộc họp báo về Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra vào chiều 8/7.

Khi nào thí sinh biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022? Khi nào thí sinh biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022?

VTV.vn - Sau khi thí sinh hoàn tất các bài thi, kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 đợt 1 sẽ được công bố dự kiến vào ngày 24/7/2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước