Khơi dậy tư duy sáng tạo của học sinh với trò chơi trực tuyến

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/11/2015 19:19 GMT+7

VTV.vn - Với trò chơi trực tuyến Minecraft, học sinh có thể thỏa sức sáng tạo. Đây cũng là phương pháp giáo dục theo hướng mở được áp dụng tại một trường học tại Hà Nội.

MineCraft là một trò chơi trực tuyến đã được biết đến nhiều trên thế giới. Với trò chơi này, các em có thể xây dựng và thiết kế một ngôi trường theo mong muốn của bản thân. Một sân vận động lớn để vui chơi hay khu vườn dành cho những bạn học sinh bị phạt trồng cây... là những điều thú vị mà các em có thể thỏa sức sáng tạo. Đó cũng là một phương pháp giáo dục trẻ theo hướng mở. Ở đó, trẻ có thể vận dụng hết khả năng của bản thân từ việc vận dụng toán học, vật lý để tính toán khối lượng vật liệu xây dựng cho đến cách lập trình tin học.

Cũng từ hiệu quả giáo dục này, trường THPT Thực nghiệm, Hà Nội đã khởi động cuộc thi "Xây dựng trường học trong mơ" từ tháng 7/2015. Đến nay, đã có 19 nước tham gia cuộc thi. Phương pháp học mới này vừa đem lại lợi ích giáo dục văn hóa vừa đem lại cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ và kết nối nhiều học sinh trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước