Nhiều hoạt động bổ ích dành cho học sinh, sinh viên tại TP.HCM

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 06:39 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: hcmussh.edu.vn)

VTV.vn - Ngày 24/10, tại TP.HCM đã diễn ra hàng loạt hoạt động sôi nổi, bổ ích dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” dành cho sinh viên do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích đã thu hút hàng ngàn sinh viên tham dự. Thông qua các hoạt động, ngày hội đã trang bị cho sinh viên những kỹ năng trong quá trình tìm việc, đồng thời, tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp tuyển dụng. Ngày hội diễn ra với các hoạt động phong phú, như chương trình "Phỏng vấn thử - Thành công thật" sinh viên sẽ được trải nghiệm phỏng vấn ứng tuyển giả định với các chuyên gia nhân sự của ngành, nghề mà các bạn đang theo đuổi.

Đặc biệt, sinh viên cũng có cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp tuyển dụng với hơn 1.000 đầu việc làm được giới thiệu tại ngày hội. Tại ngày hội, chuyên đề "Kỹ năng đàm phán thương lượng trong phỏng vấn ứng tuyển" đã mang đến cho sinh viên cái nhìn thực tế về phỏng vấn ứng tuyển và kỹ năng đàm phán, thương lượng về nội dung công việc, điều kiện làm việc, mức lương tương xứng với năng lực cá nhân.

Cùng ngày, Nhà văn hóa Sinh viên thành phố phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức ngày hội tân sinh viên và khai mạc hội thao sinh viên toàn thành với nhiều hoạt động đa dạng. Điểm nhấn của ngày hội là chương trình 400 sinh viên tham gia ghép hình Bức tranh chủ đề hội nhập lớn nhất xác lập kỷ lục Việt Nam.

Trong khuôn khổ ngày hội, tối cùng ngày sẽ diễn ra vòng chung kết Liên hoan Ban nhạc sinh viên toàn thành phố với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Tại đây, 10 ban nhạc xuất sắc nhất Liên hoan sẽ gửi đến khán giả những phần trình diễn sôi động là các tiết mục được dàn dựng công phu. Cùng với đó là đêm chung kết cuộc thi "Nét đẹp sinh viên với cộng đồng" nhằm tìm kiếm những đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp hiện đại về thể chất lẫn tâm hồn của đội ngũ tri thức trẻ.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận cơ hội học tập tại Vương quốc Anh, ngày 24/10, tại TP.HCM, Hội đồng Anh tổ chức Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh với sự tham gia của hơn 70 trường học có uy tín đến từ Anh. Tại ngày hội, đại diện các trường đã trực tiếp tư vấn những thông tin hữu ích cho học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm. Ngày hội tạo cầu nối cho các bạn trẻ đang có ước mơ đi du học Anh có nhiều cơ hội học tập thuận lợi hơn và được tiếp cận với hơn 80 chương trình học bổng, trong đó có 13 trường cung cấp học bổng giá trị 100% học phí và hàng chục trường cung cấp học bổng trị giá 50% học phí. Sự kiện sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng vào ngày 25/10 và 27/10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước