“Cùng bạn học tiếng Anh”: Tiện dụng, hữu ích

Tiến Triển (thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/12/2014 19:47 GMT+7

Giao diện ứng dụng “Cùng bạn học tiếng Anh” trên Android

Phần mềm “Cùng bạn học tiếng Anh” được đánh giá cao bởi tính tiện dụng và lợi ích thiết thực của chương trình cho học sinh tham khảo, học tập tiếng Anh.

Trong đợt trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 tại Hà Nội, không ít người ngạc nhiên và hâm mộ cậu học sinh lớp 9, trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Em là người trẻ tuổi nhất được vinh dự nhận khen thưởng Khuyến Tài của Ban Tổ chức. Càng khâm phục hơn khi em là tác giả của phần mềm “Cùng bạn học tiếng Anh”, một tiện ích hỗ trợ học tập được đánh giá cao bởi tính tiện dụng và lợi ích thiết thực của chương trình cho học sinh tham khảo, học tập tiếng Anh.

Là học sinh giỏi nhiều năm của trường nhưng năm 2014 mới thật sự là đỉnh cao vinh dự, đánh dấu nỗ lực sáng tạo vượt bật của Phạm Nguyễn Anh Ngữ. Trong lịch sử chương trình chọn lựa Nhân tài Đất Việt triển khai từ năm 2006 đến nay, em Ngữ là người trẻ tuổi nhất được vinh danh với sáng kiến dự thi là phần mềm “Cùng bạn học tiếng Anh”.

Em Phạm Nguyễn Anh Ngữ tâm sự: “Ý tưởng sáng tạo phần mềm của em nhằm giúp các bạn học sinh dễ tiếp cận với phần mềm ngoại ngữ dùng trên điện thoại di động vốn hiếm và đắt tiền”.

Thầy giáo Trần Thành Nghĩa, Bộ môn Tin học, trường THPT Cây Dương, Hậu Giang cho biết: “Tác phẩm dự thi này được Ban Tổ chức đánh giá cao”.

Xuất thân từ gia đình nghèo, cha mẹ thường xuyên làm ăn xa cả năm mới về nhà 1 lần, từ năm học lớp 2, Ngữ và người anh đã bắt đầu về sống cùng bà ngoại. Nhờ siêng năng, cộng với tư chất thông minh bẩm sinh, 2 anh em của Ngữ đều học rất giỏi. Không chỉ là học sinh giỏi nhiều năm của trường, cả 2 đều lần lượt vinh dự nhận giải Nhân tài Đất Việt trong năm 2013 và 2014. Ngữ là niềm tự hào của tập thể nhà trường và ngành giáo dục địa phương.

Ông Huỳnh Trung Cừ, Phó Hiệu trưởng trường PTTH Cây Dương, Phụng Hiệp, Hậu Giang cho biết: “Ở tuổi của em mà có sáng kiến như vậy là rất đáng khâm phục. Đây là niềm tự hào của nhà trường. Nhà trường mong muốn ngành quan tâm hỗ trợ nhiều hơn để những nhân tài như em có thể đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển ngành”.

Em Phạm Nguyễn Anh Ngữ nói: “Phần mềm của em cũng còn hạn chế. Em mong muốn có sự quan tâm đầu tư để phần mềm này được hoàn thiện tốt hơn”.

Dựa trên nền tảng công nghệ mở, “Cùng bạn học tiếng Anh” của Phạm Nguyễn Anh Ngữ cũng là phần mềm chia sẻ miễn phí cho mọi người. Niềm hạnh phúc lớn nhứt của em không phải là thu tiền bản quyền mà là vui mừng vì bạn bè yêu thích sử dụng phẩn mềm trong học tập hàng ngày.

Tiện ích tuy nhỏ, nhưng nếu được quan tâm đầu tư đúng mức, “Cùng bạn học tiếng Anh”sẽ thiết thực hỗ trợ, nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước