Khởi động Kỳ thi Tài năng IELTS lần 2 năm 2022

Tạ Hiển-Thứ tư, ngày 09/03/2022 18:46 GMT+7

VTV.vn - Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest) lần 2 chính thức khởi động, tạo sân chơi hội nhập quốc tế cho tất cả học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam.

British Council phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn và VTED chính thức khởi động Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest - ITC) lần 2 năm 2022 dành cho học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam.

Kỳ thi Tài năng IELTS là chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ ở Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho thanh thiếu niên Việt Nam nâng cao trình độ ngoại ngữ, trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế và phát triển sự nghiệp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS có giá trị toàn cầu.

Khởi động Kỳ thi Tài năng IELTS lần 2 năm 2022 - Ảnh 1.

Những gương mặt xuất sắc của Kỳ thi Tài năng IELTS lần 1 năm 2021 (Vòng thi tháng 1/2021)

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: "Những năm gần đây, IELTS thực sự đã trở thành một tấm vé thông hành giá trị đối với các bạn trẻ ở nhiều lứa tuổi. IELTS là kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhằm giúp các bạn học sinh – sinh viên đến gần hơn với ước mơ du học, ứng tuyển các học bổng và cơ hội việc làm quốc tế. Tại Việt Nam, học sinh có chứng chỉ IELTS cũng sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tăng khả năng tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước thông qua phương thức xét tuyển kết hợp. Là một trong các đơn vị đồng tổ chức Kỳ thi Tài năng IELTS, Hội đồng Anh mang đến cơ hội cho các bạn trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ, tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp. Những điều này giúp làm tăng giá trị của các em trên con đường học tập và sự nghiệp của mình".

Kế thừa thành công của Kỳ thi Tài năng IELTS lần 1 tổ chức vào năm 2021, mùa II trong năm nay không chỉ là sân chơi dành riêng cho những người có trình độ tiếng Anh vững vàng, mà đây còn là cơ hội thể hiện cho tất cả các thí sinh Việt Nam ở nhiều cấp độ.

Ông Nguyễn Thiên Tú, Trưởng ban Tổ chức kỳ thi, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Tài năng trẻ, chia sẻ về kỳ thi: "Thông qua Kỳ thi Tài năng IELTS, chúng tôi hi vọng rằng, các thí sinh sẽ đạt được hai mục tiêu quan trọng: một là, có được chứng chỉ IELTS quốc tế có giá trị toàn cầu; hai là, có thể tận hưởng một chương trình vui, thú vị, trẻ trung và nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn mỗi quý và chung cuộc".

Không chỉ vậy, Kỳ thi Tài năng IELTS còn là cơ hội tốt để các thí sinh được trau dồi thêm các kỹ năng, truyền cảm hứng và tạo động lực cho bản thân và những người xung quanh trên hành trình phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước