3 nữ thí sinh của Việt Nam nhận học bổng IELTS Prize 2021

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 27/09/2021 11:23 GMT+7

VTV.vn - Cả ba thí sinh Việt Nam đạt học bổng IELTS Prize năm 2021 của Hội đồng Anh đều sẽ theo học tại Vương quốc Anh với tổng giá trị học bổng 240 triệu đồng.

Ngày 27/9, Tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh - Hội đồng Anh công bố danh sách các thí sinh xuất sắc đạt học bổng uy tín IELTS Prize 2021. Trong suốt 10 năm qua, học bổng IELTS Prize đã đồng hành và hỗ trợ hơn 300 sinh viên trên toàn khu vực Đông Á; tiếp sức cho các bạn theo đuổi ước mơ học tập và nghiên cứu trong môi trường quốc tế. Năm nay, Học bổng IELTS Prize được trao cho 26 thí sinh trên toàn khu vực Đông Á, trong đó có 3 đại diện xuất sắc đến từ Việt Nam.

Hội đồng Anh đã nhận được hơn 600 đơn đăng ký và thực hiện hơn 80 cuộc phỏng vấn với các thí sinh xuất sắc - những người không chỉ vượt trội về điểm số trong kỳ thi IELTS mà còn có mong muốn rất cụ thể là đóng góp cho xã hội sau khi hoàn thành việc học, dù trong nước hay quốc tế.

Học bổng IELTS Prize 2021 cấp quốc gia được trao cho 3 thí sinh xuất sắc nhất tại Việt Nam gồm Nguyễn Hoàng Vy, Phạm Lê Phương Mai và Nguyễn Thị Khánh Hạ.

3 nữ thí sinh của Việt Nam nhận học bổng IELTS Prize 2021 - Ảnh 1.

Thí sinh đạt giải Nhất, bạn Nguyễn Hoàng Vy (IELTS 8.0) chia sẻ rằng IELTS chính là chiếc chìa khóa mở ra rất nhiều cơ hội tuyệt vời trong cuộc đời cô, trong đó có việc đạt được học bổng IELTS Prize năm nay. Hoàng Vy không giấu được xúc động chia sẻ thêm: "Tôi đã rất hạnh phúc khi biết tin mình được nhận học bổng IELTS Prize. Đây thực sự là niềm vinh dự và động lực để tôi gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Bên cạnh việc được hỗ trợ về tài chính khi đi học cao học, động lực thúc đẩy tôi ứng tuyển học bổng IELTS Prize chính là có cơ hội trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh, tham gia vào nhiều dự án khác nhau, gặp gỡ nhiều người trên khắp thế giới và được chia sẻ câu chuyện của mình với họ".

Hàng triệu sinh viên đã phải điều chỉnh lại kế hoạch học tập của mình do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. IELTS, bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến trên thế giới, là một phần quan trọng giúp các thí sinh đạt chuẩn yêu cầu đầu vào các trường đại học tại Việt Nam hay trên thế giới, đặc biệt là đối với khu vực Đông Á, một trong những khu vực dẫn đầu về số lượng du học sinh tại Vương quốc Anh, Mỹ, Canada và Australia.

Trish Thomson, Giám đốc Marketing của Hội đồng Anh tại khu vực Đông Á cho biết: "Học bổng IELTS Prize ghi nhận các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và cam kết vượt trội trong môi trường học tập quốc tế. Quan trọng hơn, các bạn ấy còn thể hiện được quyết tâm trau dồi kiến thức và sử dụng kiến thức đó để đóng góp cho xã hội sau khi hoàn tất việc học và trở về nước. Đây quả thực là một niềm vinh dự của chúng tôi khi được giúp đỡ những cá nhân xuất sắc này trên hành trình ghi dấu tài năng của họ trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Du học là một cách mà họ có thể chuẩn bị cho bản thân để gặt hái thành công trong tương lai".

Lễ trao giải và công bố trực tuyến Học bổng IELTS Prize 2021 sẽ diễn ra vào ngày 30/9 và dành cho tất cả mọi người. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để lắng nghe và học hỏi từ những thí sinh đạt Học bổng IELTS Prize 2021 về cách họ chinh phục kỳ thi IELTS, cũng như cuộc sống của họ đã và sẽ thay đổi như thế nào khi họ bắt đầu hành trình du học của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước