Không nên thái quá trong việc chọn trường THCS, THPT cho con

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/05/2016 20:29 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, các phụ huynh không nên thái quá trong việc chọn trường THCS, THPT cho con mà cần căn cứ năng lực của trẻ, điều kiện gia đình và định hướng tương lai.

Không chỉ "nóng bỏng" trong việc chọn trường Mẫu giáo và Tiểu học cho con, tâm lý chọn trường THCS, THPT đặc biệt căng thẳng hơn nhiều; thậm chí nhiều người còn đây là những cuộc đua của bố mẹ chứ không chỉ của riêng con cái bởi việc chọn trường này sẽ tác động đến tương lai của con.

Cô giáo Lê Thị Chính - nguyên Hiệu trưởng trường Chuyên ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện là Hiệu trưởng trường PT Quốc tế Newton, Hà Nội - chia sẻ: “Việc cố gắng theo đuổi các lớp học thêm, chọn trường để có thể vào được các trường như mong muốn vô hình chung đã tạo áp lực, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe và kết quả thi của các học sinh. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp bố mẹ đã đặt mong muốn của mình lấn át mong ước, năng lực của con.

Do đó, khi chọn trường, các bậc phụ huynh cần xem xét và căn cứ trên cơ sở năng lực của con. Người có thể nói rõ năng lực chính là bản thân các em học sinh. Bố mẹ bằng sự quan sát của mình cần xác định định hướng chọn trường phù hợp với năng lực của con, điều kiện của gia đình, định hướng tương lai của bố mẹ, giúp cho trẻ có một tâm thế thoải mái, có thể thành công, trưởng thành và đóng góp cho xã hội bằng chính khả năng, năng lực của mình ”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước