Kiến nghị điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT nếu học sinh nghỉ nhiều hơn 2 tuần

PV (t/h)-Thứ tư, ngày 05/05/2021 14:22 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Tại những tỉnh, thành có nhiều ca dương tính với COVID-19, số lượng lớn F1, F2, F3, nhiều trường dự kiến cho học sinh nghỉ dài hơn 1 tuần.

Theo cập nhật đến hôm nay, đã có 9 tỉnh, thành trên cả nước quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường,bao gồm: Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thái Bình.

Tùy theo tình hình dịch bệnh, các địa phương sẽ thông báo cho học sinh trong các trường nghỉ học đến 9/5, thậm chí tới khi có thông báo mới. Tại những tỉnh thành có nhiều ca dương tính với COVID-19 số lượng lớn F1, F2, F3, được dự kiến có thể nghỉ dài hơn 1 tuần.

Tuy nhiên, nếu học sinh phải nghỉ phòng dịch nhiều hơn 2 tuần, đại diện các Sở GD-ĐT cho biết sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học và kiến nghị điều chỉnh lịch thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp THPT.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, ông Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết, do tình hình dịch bệnh nên từ đầu học kỳ 2 Sở đã yêu cầu các trường có phương án chủ động cho học sinh cuối cấp vừa ôn tập các môn học liên quan tới thi tốt nghiệp THPT, thi chuyển cấp, vừa hoàn thành chương trình. Phương án dạy học trực tuyến, dạy học và ôn tập qua truyền hình cũng được chuẩn bị trước".

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã chuẩn bị các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT phù hợp với tình hình thực tế, lưu ý các trường học tổ chức ôn tập cho học sinh theo chương trình đã giảm tải và đề thi minh họa đã công bố.

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ hoàn thành chương trình năm học đúng theo khung kế hoạch thời gian đã được ban hành, tức là trước ngày 31/5.

Theo nhận định của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, với kinh nghiệm và sự chủ động trong việc triển khai dạy học trực tuyến của các địa phương thời gian qua; việc ban hành Thông tư số 09/2021/BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 sẽ được hoàn thành đúng tiến độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước