Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều cụm thi hoàn thành chấm thi trước ngày 20/7

Thu Hiền, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 16:37 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại Hà Nội, việc chấm thi của một số cụm thi đã hoàn thành trước tiến độ.

Chỉ còn 5 ngày nữa, các cụm thi THPT Quốc gia sẽ phải hoàn thành việc gửi dữ liệu điểm thi về Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT. Đến lúc này, các hội đồng thi đang gấp rút thực hiện những công việc cuối cùng để có thể đảm bảo thời gian công bố điểm thi cho thí sinh.

Theo ghi nhận của phóng viên Thu Hiền trong buổi sáng nay (15/7) tại phòng đào tạo của Đại học Bách Khoa, ngoài cán bộ giáo viên của trường, còn có hơn 40 giáo viên của Sở GD-ĐT tham gia chấm thi tại cụm thi số 1 Đại học Bách Khoa. Những bài thi đã chấm và kiểm tra xong được đóng gói lưu kho tạm thời, đề phòng trường hợp cần đối chiếu lại, sau khi hoàn thành kỳ tuyển sinh mới đưa về nơi lưu trữ lâu dài. Đại học Bách khoa dự kiến sẽ công bố điểm vào ngày 19/7.

Còn tại Đại học Thủy lợi, công tác chấm thi, nhập dữ liệu vào phần mềm đều đã hoàn tất. Hiện các cán bộ đang rà soát, kiểm tra lại những trường hợp cộng điểm, ưu tiên, để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối cũng như đảm bảo công bằng cho thí sinh. Đại học Thủy lợi có khoảng 300 giáo viên tham gia chấm thi, hơn 100 cán bộ làm công tác hỗ trợ. Riêng việc chấm thi các bài thi môn trắc nghiệm, nhà trường chủ động về lực lượng chấm thi.

Theo các cụm thi, việc chấm thi không mất quá nhiều thời gian vì mỗi môn thi đều có biểu điểm sẵn. Tuy nhiên, khâu hậu kiểm phải làm chặt chẽ, cẩn thận. Còn theo đại diện Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, việc bảo đảm thời gian công bố điểm thi là cần thiết. Tuy nhiên đối với công tác chấm thi, tiêu chí đặt lên hàng đầu vẫn phải là chính xác, công bằng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước