Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Thí sinh hoàn thành thủ tục, hồi hộp chờ ngày thi đầu tiên

Đức Long - Thu Ngà-Thứ tư, ngày 21/06/2017 18:04 GMT+7

Phụ huynh động viên thí sinh bớt căng thẳng, giữ vững tâm lý trước ngày thi chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 (Ảnh: Thu Ngà)

VTV.vn - Hôm nay (21/6), hơn 866.000 thí sinh trên cả nước có mặt tại các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017.

Theo đúng lịch, vào lúc 14h00 ngày 21/6, các thí sinh đã tập trung tại các địa điểm thi để nhận phòng thi và hoàn thành các thủ tục trước khi bước vào những ngày thi chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Sau khi lắng nghe cán bộ tại các hội đồng thi phổ biến quy chế thi và lịch thi năm nay, các thí sinh xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để làm thủ tục dự thi và nhận thẻ dự thi. Đối với những thí sinh phát hiện sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, các cán bộ có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh xử lý kịp thời ngay khi nhận được báo cáo.

Thí sinh hoàn thành thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017 Thí sinh hoàn thành thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017

VTV.vn - Chiều nay, các thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 đã có buổi tập trung nghe phổ biến quy chế thi và làm thủ tục dự thi để chuẩn bị cho đợt thi từ ngày 22 - 24/6.

So với những năm trước, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có nhiều thay đổi từ hình thức thi cho tới địa điểm tổ chức thi. Em Gia Huy, học sinh lớp 12A2, trường THPT Nguyễn Siêu chia sẻ: "Năm nay, em chọn trường Đại học Kinh tế Quốc dân với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Đây cũng là năm có nhiều đổi mới trong thi cử so với các khóa trước nên em khá lo lắng. Mặc dù đã ôn tập bám sát kiến thức trong bộ đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố nhưng cụ thể mức độ khó, dễ của đề thi như thế nào thì chỉ trong những ngày thi tới em mới biết được. Hiện tại, dù em đã rà soát toàn bộ kiến thức cho các môn cần thi nhưng vẫn cảm thấy khá căng thẳng. Hy vọng trong buổi thi ngày mai, em sẽ đạt khoảng 8 điểm môn Văn và Toán để tự tin hoàn thành tiếp những môn về sau".

Cùng chung tâm trạng lo lắng trước giờ G, Quỳnh Chi, học sinh lớp 12D3 trường THPT Cầu Giấy cũng cho biết cô bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi nhưng không tránh khỏi tâm lý hồi hộp: "Môn thi mà em lo lắng nhất là môn Toán. Với 50 câu hỏi trong vòng 90 phút, em sợ thời gian trên khá ngắn để hoàn thành xong bài thi, chưa kể việc rà soát, tính toán lại kết quả ở những câu em cảm thấy chưa chắc chắn về đáp án. Những môn còn lại, em đã ôn khá kỹ nên cảm thấy tự tin hơn".

Đưa con tới làm thủ tục dự thi từ 13h30 phút, bác Vũ (Xuân Thủy - Cầu Giấy) cho biết việc di chuyển đến địa điểm thi năm nay thuận tiện hơn đối với phụ huynh và học sinh: "Năm nay, con gái tôi thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhờ sự thay đổi về địa điểm tổ chức thi mới mà phụ huynh như chúng tôi đã không còn phải đưa đón con đi xa nên đỡ vất vả hơn. Những ngày qua, chúng tôi cũng động viên cháu giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin, không nên quá căng thẳng. Mong buổi thi ngày mai sẽ diễn ra thuận lợi, thời tiết mát mẻ để các cháu làm bài hết khả năng của mình".

Hơn 860.000 thí sinh cả nước bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Hơn 860.000 thí sinh cả nước bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

VTV.vn - Chiều nay (21/6), hơn 860.000 thí sinh cả nước đã có mặt tại các điểm thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2017 với tâm trạng hồi hộp, lo lắng.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có tới 866.005 thí sinh tham gia dự thi. Kỳ thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22/6 - 24/6 tại 2.364 điểm thi với tổng cộng 36.382 phòng thi. Các thí sinh sẽ thi 3 môn bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ngoài ra, thí sinh có thể tự chọn bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước