Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh hoang mang vì đề thi Toán khó

Anh Phương-Thứ hai, ngày 25/06/2018 20:47 GMT+7

Các thí sinh đã hoàn thành 2 môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2018

VTV.vn - Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, nhiều thí sinh nhận xét đề thi năm nay khó hơn năm trước vì có cả chương trình lớp 11.

Chiều nay (25/6), các thí sinh tại địa điểm trường THPT Việt Đức đã bước vào thi môn Toán tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Môn Ngữ Văn sáng nay đã làm cho thí sinh lúng túng nên nhiều em hy vọng mình sẽ đạt điểm cao ở môn này.

Tuy nhiên, thí sinh sau khi hoàn thành bài thi môn Toán lại thất vọng vì đề thi khó, mang tính phân loại cao. Phần lớn các em đều cho rằng đề thi lần này khó hơn hẳn đề thi năm trước và đề thi thử năm nay. Nhiều thí sinh còn nhận xét đề Toán năm nay lắt léo ở cả những phần cơ bản, 25 câu đầu vẫn có phần đánh đố thí sinh trong khi năm ngoái, phần này các bạn nắm chắc kiến thức thì dễ dàng đạt điểm tối đa.

Bạn Hoàng Anh (THPT Việt Đức) nhận định: "Đề Toán năm nay thực sự khiến em cảm thấy khó hơn năm ngoái rất nhiều. Phần lớn các bạn em khi ra khỏi phòng thi đều than không làm được bài. Em chỉ nắm chắc 5 điểm ở 25 câu đầu".

Cùng chung tâm trạng, bạn Khánh Linh than thở: "Đề Toán khó và trải rộng vì có cả kiến thức của lớp 11. Em thấy từ câu 25 trở đi, đề khó hẳn. Em chỉ làm được tầm 30 câu. Em cảm thấy nhiều câu hỏi khó hiểu ở cả phần đại số và phần hình học. Em đoán mình chắc chỉ được tầm 6 điểm".

Bạn Đạt cũng chia sẻ: "Đề thi năm nay em thấy khó nhất ở phần tính thể tích hình hộp và chắc em chỉ đạt được điểm trung bình".

Bên cạnh đó, nhiều thí sinh với lực học lực tốt lại cho rằng đề thi khá vừa sức. Em Minh Tuấn chia sẻ: "Đề thi Toán khá vừa sức với em, nhiều câu chủ yếu áp dụng công thức, không hỏi lý thuyết đơn thuần. Tuy nhiên, nếu muốn đạt điểm cao thì lại không dễ".

Đồng thời, một số thí sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp lại khá lạc quan. Bạn Nguyễn Minh có nguyện vọng thi lấy điểm tốt nghiệp vui mừng nói: "Em thấy khoảng 30 câu đầu rất dễ để lấy điểm nên em cố gắng làm hết để có thể đạt 5 - 6 điểm. Vì thế, em không có quá nhiều áp lực nhưng em nghĩ đề thi này khá khó để các bạn thi đại học lấy được điểm 8 - 9".

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia kết thúc, các thí sinh nhận định hai môn Toán và Ngữ Văn đều khó nên các em hy vọng mình sẽ giữ tâm lý thoải mái, tự tin để hoàn thành các môn tiếp theo thật tốt.

Hình ảnh của thí sinh và phụ huynh sau khi rời phòng thi ở điểm thi của trường THPT Việt Đức:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh hoang mang vì đề thi Toán khó - Ảnh 1.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh hoang mang vì đề thi Toán khó - Ảnh 2.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh hoang mang vì đề thi Toán khó - Ảnh 3.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh hoang mang vì đề thi Toán khó - Ảnh 4.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh hoang mang vì đề thi Toán khó - Ảnh 5.
Đề thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2018 Đề thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2018 Đề thi Ngữ văn 2018 có độ phân hóa tốt, “đánh thức được tiềm lực đất nước” Đề thi Ngữ văn 2018 có độ phân hóa tốt, “đánh thức được tiềm lực đất nước” Kết thúc ngày đầu thi THPT Quốc gia 2018 Kết thúc ngày đầu thi THPT Quốc gia 2018

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước