Thí sinh được cấp tài khoản đăng nhập vào phần mềm quản lý thi THPT

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 21/03/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thí sinh được cấp tài khoản đăng nhập vào phần mềm quản lý thi THPT là điểm hoàn toàn mới so với các kỳ thi trước đây.

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được nơi tiếp nhận Phiếu đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Theo đó, tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin quan trọng và thiết thực như đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 30/4); thông tin xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 30/5); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng...

Để bảo mật thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo thí sinh khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với nơi nộp Phiếu đăng ký dự thi, hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về email (địa chỉ email đã ghi trong Phiếu đăng ký dự thi) trên hệ thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước