Lác đác thí sinh đến điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 19/07/2018 11:06 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (19/7) là ngày đầu tiên các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018 qua hình thức: trực tuyến và dùng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học, từ 19/7 đến 17h ngày 26/7, thí sinh đã có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc dùng phiếu điều chỉnh nguyện vọng từ 15/7 đến 17h ngày 28/7. Trong thời gian này, thí sinh có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký, điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký hay thêm nguyện vọng mới.

Theo nội dung hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cụ thể trong phương thức trực tuyến chỉ dành cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Có lẽ vì thế nên tại các điểm đăng ký xét tuyển không có nhiều thí sinh đến điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Lác đác thí sinh đến điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018 - Ảnh 1.

Thí sinh Lê Bảo Linh đến điểm thi THPT Quang Trung điều chỉnh nguyện vọng.

Có mặt tại điểm đăng ký xét tuyển trường THPT Quang Trung, Đống Đa (Hà Nội) từ rất sớm, thí sinh Lê Bảo Linh (12A2 trường THPT Quang Trung) đạt số điểm 23,85 khối A01, dù là số điềm khá cao nhưng vẫn Bảo Linh không tự tin vì nguyện vọng 1 em đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Ngoại thương. "Trước đó em đăng ký 6 nguyện vọng tại trường Đại học Ngoại thương nhưng khoảng cách điểm khá xa, ngành điểm cao thì cao hẳn mà thấp thì thấp hẳn, nên em muốn bổ sung thêm 3 nguyện vọng vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân và sắp xếp các ngành xét tuyển với điểm chuẩn dự kiến từ cao đến thấp thì khả năng đỗ sẽ cao hơn" - Bảo Linh chia sẻ.

Lác đác thí sinh đến điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018 - Ảnh 2.

Các thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng để tránh sai sót.

Lác đác thí sinh đến điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018 - Ảnh 3.

Tờ hướng dẫn các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng được dán mọi nơi quanh điểm xét tuyển để các thí sinh có thể đọc kỹ, tránh những sai sót trong phiếu điều chỉnh chính thức.

Với phương thức dùng phiếu điều chỉnh, các thí sinh được phép tăng thêm số lượng nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm. Thời gian cho phương thức dùng phiếu dài hơn phương thức trực tuyến 2 ngày, từ 19 - 28/7. Sau đó, thí sinh sẽ có 2 ngày nữa để kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng và đề nghị chỉnh sửa sai sót nếu có.

Lác đác thí sinh đến điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018 - Ảnh 4.

Các thí sinh có thể thêm nhiều nguyện vọng vào các trường khác, các ngành khác với mức điểm thấp hơn so với nguyện vọng ban đầu.

Trường hợp không tăng, giảm nguyện vọng, học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký tại website thisinh.thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy. Các thí sinh chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần nên dù điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu hay qua máy tính, thí sinh đều phải kiểm tra kỹ thông tin để tránh sai sót, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước