Lác đác thí sinh đến trường làm thủ tục xét tuyển đợt 2

Thu Ngà-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 11:35 GMT+7

VTV.vn - Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung bắt đầu từ ngày 26/8, cho đến nay, số hồ sơ các trường đại học tốp giữa nhận được còn khá ít.

Khác với đợt nộp hồ sơ nguyện vọng 1 (NV1), ở đợt này, thí sinh có thể lựa chọn các hình thức: nộp tại Sở GD-ĐT hoặc trường THPT do Sở GD-ĐT quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường ĐH, CĐ mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Theo ghi nhận, bước sang ngày thứ 3 xét tuyển NV2, tại các trường khu vực miền Bắc, lượng thí sinh đến các trường nộp hồ sơ tương đối ít. Mặc dù thủ tục nhanh và điểm xét tuyển chỉ cần trên 15 là thí sẽ được nhận ngay giấy báo nhập học, tuy nhiên 3 ngày đầu đợt xét tuyển, lượng thí sinh còn thưa và rải rác.

Đường dây nóng về đợt xét tuyển bổ sung Đường dây nóng về đợt xét tuyển bổ sung

VTV.vn - Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển, Bộ GD&ĐT vừa công bố đường dây nóng để tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, các trường ĐH, CĐ và thí sinh.

Tại Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (Minh Khai – Hà Nội), mặc dù khu vực tiếp nhận hồ sơ có diện tích khá rộng rãi, luôn có cán bộ trực tiếp làm thủ tục thu nhận hồ sơ nhưng lượng thí sinh chưa nhiều như đợt 1. Theo cán bộ tuyển sinh, nhiều em vẫn đang phân vân trong việc chọn trường, đợt tuyển này cũng mới chỉ ở những ngày đầu tiên nên việc ít em đến nộp cũng là điều dễ hiểu.

Quang cảnh bên ngoài phòng tiếp nhận hồ sơ

Quang cảnh bên ngoài phòng tiếp nhận hồ sơ
Lượng thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường không nhiều trong những ngày đầu của đợt 2

Lượng thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường không nhiều trong những ngày đầu của đợt 2

Cán bộ tuyển sinh luôn túc trực làm nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ

Cán bộ tuyển sinh luôn túc trực làm nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ

Trao đổi với phóng viên VTV News, đại diện trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cho biết: “Về chỉ tiêu tuyển sinh, hiện tại trường chưa thể đưa ra con số cụ thể vì phải phụ thuộc vào số em đến làm thủ tục nhập học NV1, từ số lượng thí sinh nhập NV1, nhà trường mới đưa ra được số liệu về chỉ tiêu NV bổ sung. Tính đến thời điểm hiện tại, trường thu được khoảng 300 đơn xét tuyển NV bổ sung. Các em chủ yếu mang hồ sơ đến tận trường nộp để tránh thất lạc, cũng có tỷ lệ nhỏ nộp thông qua đường bưu điện”.

Tuy nhiên, do còn khoảng 10 ngày nữa mới hết hạn đăng kí xét tuyển NV2 nên còn rất nhiều thí sinh đang cân nhắc chọn trường và chưa đem hồ sơ đi nộp. Có mặt trong phòng nộp hồ sơ, em Phạm Mạnh Cường cho biết, đợt nộp này, tâm trạng rất thoải mái vì hi vọng trúng tuyển là khá cao: “Mặc dù có thể thí sinh sẽ đến nộp đông hơn trong những ngày cuối nhưng với số điểm 18,5, em tin tưởng sẽ đỗ vào khoa Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử của trường”.

Quang cảnh thưa thớt thí sinh cũng xuất hiện tại trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội. Là một trong số trường còn chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất cả nước với hơn 4.200 cho hệ đại học và 450 cho hệ cao đẳng, tuy nhiên, đến thời điểm này, lượng thí sinh đến xét tuyển NV2 vẫn còn khá thấp. Những thí sinh đến nộp đều cảm thấy khá yên tâm khi mức điểm của nhiều ngành học chỉ tương đương điểm sàn, lượng hồ sơ đổ về trước mắt vẫn rất ít nên khả năng đỗ là rất cao.

Rút kinh nghiệm từ đợt nộp hồ sơ NV1, các trường cho biết sẽ cố gắng tạo điều kiện cho thí sinh hết sức trong khâu tư vấn và nộp hồ sơ, thành lập tổ tư vấn giải đáp thắc mắc cho thí sinh theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, tổ Công tác xét tuyển chuyên trách giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc xét tuyển đã được thành lập, làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trong thời gian từ ngày 28/08/2015 đến 21/11/2015.

Trong đợt xét tuyển này, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Mỗi thí sinh có thể đăng ký tối đa 3 trường, mỗi trường 4 ngành. Thời gian công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng 2 là trước ngày 10/9.

Các trường lập tổ giải đáp về xét tuyển ĐH, CĐ 2015 Các trường lập tổ giải đáp về xét tuyển ĐH, CĐ 2015

VTV.vn - Từ ngày 28/8 - 21/11/2015, thí sinh và phụ huynh có thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển ĐH, CĐ 2015, có thể trực tiếp đến trường đã đăng ký để hỏi rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước