Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường Cao đẳng Truyền hình

Nhật Nguyệt - Hoàng Anh-Thứ năm, ngày 21/11/2019 16:05 GMT+7

Lãnh đạo Đài THVN tặng kỷ niệm chương cho các thầy, cô trường Cao đẳng Truyền hình

VTV.vn - Sáng 20/11, trường Cao đẳng Truyền hình tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

Buổi lễ là dịp ôn lại những truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức của trường Cao đẳng Truyền hình. Đây cũng là dịp nhà trường vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11và Hội thi Trình diễn nghề và Thiết bị đào tạo tự làm của nhà trường.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Đỗ Doãn Tuấn - Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ, ông Trần Văn Hải - Phó Chủ tịch công đoàn Đài THVN, ông Trần Phúc Trung - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, phòng - khoa - trung tâm, đại diện Hội phụ huynh và học sinh - sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phúc Trung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, các đơn vị trong Đài cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng với sự phát triển của nhà trường thời gian qua; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc và tri ân các vị lãnh đạo tiền nhiệm, các thế hệ thầy và trò đã hết mình lao động, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nói chung và sự phát triển của trường Cao đẳng Truyền hình nói riêng.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường Cao đẳng Truyền hình - Ảnh 1.

TS. Trần Phúc Trung - Hiệu trưởng trường CĐTH phát biểu

Hơn 63 năm qua, trường Cao đẳng Truyền hình đã góp phần tích cực vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Thực tiễn quá trình xây dựng, phát triển nhà trường đã khẳng định đội ngũ nhà giáo luôn là lực lượng quyết định chất lượng đào tạo và vị thế, uy tín của nhà trường, đó là phẩm chất, năng lực của hàng nghìn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan thông tấn, báo chí và các doanh nghiệp truyền thông.

Quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) "Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế", nhà trường luôn coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, lấy việc đổi mới phương pháp dạy học là khâu đột phá chiến lược để nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu về nguồn nhân lực trong thời đại  cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Với phương châm đó, thời gian qua, đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, nêu cao ý thức tự lực, phát huy trí tuệ, tài năng và tâm huyết đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đề xuất đổi mới nội dung, chương trình đào tạo có tính hiện đại, sát với thực tiễn cuộc sống, đồng thời tích cực nghiên cứu, biên soạn, hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu tham khảo có giá trị thiết thực. Phương pháp dạy học cũng có nhiều đổi mới theo hướng lấy người học làm trung tâm, kích thích tính tích cực, sáng tạo của người học. Qua đó, đội ngũ giảng viên đã và đang có những thay đổi, đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo tất cả các bậc học, các trình độ trung cấp, cao đẳng.

Trong thời gian tới, Hiệu trưởng nhà trường đề nghị các đồng chí lãnh đạo trường, các đồng chí trưởng các khoa, phòng, trung tâm và cán bộ, viên chức cần xác định rõ trách nhiệm, chung sức, đồng lòng; phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, cống hiến cho sự phát triển của nhà trường. "Chúng ta cần phải giáo dục các em sinh viên bằng cả lương tâm, trách nhiệm, tình yêu thương và bằng những hành động cụ thể; hãy xem sự trưởng thành của các em là niềm vui, hạnh phúc và sự thành công của chúng ta", ông Trần Phúc Trung nhấn mạnh.

Hiệu trưởng nhà trường cũng tin tưởng rằng với phương châm "Đoàn kết, Chia sẻ và Thấu hiểu", tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của trường Cao đẳng Truyền hình sẽ luôn đoàn kết, thống nhất cùng nhau xây dựng và phát triển nhà trường ngày một vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Thời gian qua, tập thể thầy và trò trường Cao đẳng Truyền hình đã có những đóng góp tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho Đài THVN cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông, truyền hình trong cả nước. "Hiện nay, báo chí, truyền hình có những thay đổi, lãnh đạo Đài đề nghị nhà trường cần chủ động nắm bắt nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, cập nhật công nghệ mới để đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giảng viên", Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường Cao đẳng Truyền hình - Ảnh 2.

Phó TGĐ Đài THVN Nguyễn Thành Lương phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phó Tổng Giám đốc cũng đề nghị các thầy, cô giáo phải coi công tác đào tạo là một "loại hình dịch vụ đặc thù" mà ở đó "khách hàng" chính là người học. Vì vây, nhà trường chỉ có "khách hàng" khi chất lượng đào tạo đảm bảo, đáp ứng nhu cầu của người học và của xã hội.

Phó Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác truyền thông và đưa ra một số giải pháp cụ thể trong việc xây dựng phát triển thương hiệu của nhà trường gắn với VTV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước