Lớp học miễn phí của thầy giáo công nhân

Mạnh Cường, Gia Long-Thứ tư, ngày 28/09/2022 15:06 GMT+7

VTV.vn - Là một công nhân, dù chưa tốt nghiệp phổ thông nhưng suốt 13 năm qua, với sự đồng cảm và yêu thương học trò nghèo, anh Khánh đã mở lớp học miễn phí cho các em.

Nằm sâu trong con ngõ tại TP Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) có một lớp học đặc biệt. Đó là nơi lấy tường làm bảng, thầy trò gọi nhau là chú, cháu và là nơi sẽ dạy học sinh tới 6 môn học ở trường dù ai cũng biết người thầy ấy còn chưa học hết THPT. Đó là lớp học miễn phí của chú BIO. Không chỉ là kiến thức trong sách vở, lớp học còn nhiều điều thú vị.

Lớp học miễn phí của thầy giáo công nhân - Ảnh 1.

Tới Quận 9, nay là TP Thủ Đức, cách đây 13 năm, anh Khánh bén duyên với lũ trẻ trong xóm nghèo từ khi nào không hay. Từ những buổi dạy kèm ven đường, lớp học ở căn nhà lá đơn sơ, phòng trọ chật hẹp cho đến khi có một lớp học phần nào khang trang hơn do phụ huynh hỗ trợ, người thầy ấy vẫn bền bì hàng ngày, cần mẫn trao đi tri thức.

Căn nhà nhỏ chỉ vài chục m2 có 42 học sinh, được chia thành 3 khu vực. Tầng 2 sẽ là khu vực của các bạn lớp 8 và lớp 9 học Toán, còn tầng 1 là nơi các bạn lớp 7 học Tiếng Anh.

Tranh thủ lúc học sinh làm bài, anh còn vào bếp để chuẩn bị món ăn, bởi thầy và trò từ lâu đã coi nhau như gia đình. Những học sinh cũ của những lứa đầu tiên năm 2000 như Linh và Dậu giờ đã ra trường đi làm nhưng cũng thường qua để giúp chú kèm các em để rồi nhiều thế hệ lại quây quần bên mâm cơm đầm ấm.

Người thầy ấy dù có phải làm đủ nghề để mưu sinh, kiếm tiền trang trải nhưng chẳng tiếc gì cho học trò của mình, chỉ cần tương lai các em hạnh phúc và thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước