TV& VIDEO

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở Đắk Lắk

Ngọc Thúy, Nghĩa HưngCập nhật 16:30 ngày 09/08/2022

VTV.vn- Nhiều lớp dạy bơi được mở khắp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhằm trang bị kiến thức, kĩ năng cho các em tự bảo vệ mình, với mục tiêu 100% trẻ em biết bơi.

Phần lớn các trường hợp đuối nước gần đây tại Đắk Lắk xảy ra gần khu vực sinh sống của người dân là ao, hồ phục vụ tưới tiêu cây trồng, nhưng không được rào chắn, cắm biển cảnh báo. Môi trường sống có những hiểm nguy rình rập. Cùng với việc gia đình khó khăn, cha mẹ lo mưu sinh, các em thiếu thốn điều kiện để được trang bị kiến thức, kĩ năng phòng tránh đuối nước. Điều này khiến nguy cơ đuối nước sẽ còn tiếp diễn, nhất là trong dịp hè. Do vậy, cộng đồng đã chung tay mở nhiều lớp dạy bơi ở khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đều đặn mỗi tuần 3 buổi, hàng nghìn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các thôn, buôn cho đến thành thị sẽ được tham gia những lớp học bơi miễn phí. Nhiều em chỉ học đến buổi thứ 3 đã biết bơi khá thành thục.

Việc tổ chức dạy bơi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động hè năm 2022 mà UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các ngành chức năng, các hội, đoàn thể, nhà hảo tâm. Nhờ vậy mà không chỉ những học sinh có điều kiện mới được học bơi.

Nhờ có những lớp dạy bơi miễn phí thế này mà trẻ em ở những địa bàn khó khăn được vui chơi, rèn luyện sức khỏe trong dịp hè, vừa nâng cao ý thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trong môi trường nước, để không còn những vụ đuối nước thương tâm. Từ đó cũng sẽ góp phần thúc đẩy trách nhiệm của cộng đồng trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống đuối nước nói riêng, tai nạn thương tích nói chung ở trẻ. Ngoài dạy bơi, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ tiến hành cắm các biển cảnh báo ở các ao hồ sông suối để tránh rủi ro đuối nước đối với trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.