Máy tính bỏ túi, đồng hồ - Thiết bị gian lận thi cử phổ biến

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/06/2017 08:30 GMT+7

VTV.vn - Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017, cơ quan chức năng cảnh báo có hai thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử phổ biến là máy tính bỏ túi và đồng hồ.

Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017, cơ quan chức năng cảnh báo có hai thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử phổ biến là máy tính bỏ túi và đồng hồ. Ngoài ra, các giám thị cũng phải chú ý đến cả những thiết bị khác từ nhẫn, kính mà thí sinh đeo.

Với máy tính bỏ túi, các giám thị phải kiểm tra xem có đúng chức năng của máy tính không. Vì nhiều khi vỏ là máy tính nhưng ruột là điện thoại Iphone nên có thể chụp ảnh toàn bộ đề thi gửi ra ngoài và nhận lời giải. Với đồng hồ, có trường hợp dán mặt đồng hồ còn thực chất là điện thoại, tai nghe của những đồng hồ này chỉ bằng hạt gạo đặt vào trong tai. Thậm chí, có loại ống nhòm mới có thể nhìn xa cách mục tiêu 2km, sau đó phóng lên rồi chụp bằng điện thoại, do đó, nguy cơ lộ đề thi rất cao.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, các cán bộ giám sát phải giám sát cả mặt sau của mỗi phòng thi, có che chắn với khu vực tiếp giáp với nhà dân. Những điểm xung yếu cần bổ sung thêm lực lượng an ninh cắm chốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước