Một số thay đổi trong phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 10:14 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: VTV News

VTV.vn - Mặc dù chưa có đề án chính thức từ Bộ GD&ĐT nhưng phương án dự kiến tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã gây sự chú ý dư luận bởi có sự thay đổi rất lớn.

Về các môn thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 vẫn giữ nguyên 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Tuy nhiên, các môn tự chọn gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, sẽ được đưa vào các bài thi tổng hợp là Khoa học tự nhiên (gồm Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (gồm Sử, Địa và thêm môn Giáo dục công dân). Trong bài thi tổng hợp có từng phần riêng của các môn. Thí sinh có thể lựa chọn làm một hoặc cả hai bài thi tổng hợp này.

Thời gian làm bài thi được rút ngắn. Môn Ngữ văn: 120 phút. Môn Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội: 90 phút. Môn Ngoại ngữ: 60 phút.

Một điểm mới nữa là năm nay môn Toán cũng được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm.

Về tổ chức cụm thi, năm nay các trường đại học không tham gia chủ trì các cụm thi như năm 2016. Các sở giáo dục đào tạo tự chủ trì tổ chức thi ở địa phương, thí sinh có thể thi ngay tại trường mình học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố toàn văn dự thảo thi THPT quốc gia 2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố toàn văn dự thảo thi THPT quốc gia 2017

VTV.vn - Chiều 8/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố Dự thảo Phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017,

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước