Sẽ có thêm tổ hợp các môn xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2017

Thu Hiền (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 13:44 GMT+7

VTV.vn -Bộ GD-ĐT đưa ra phương án thi, xét tuyển ĐH-CĐ 2017, trong đó vẫn giữ nguyên kỳ thi THPT quốc gia, tuy nhiên công tác tổ chức thi và tổ hợp các môn thi có sự thay đổi lớn.

Theo phương án thi, xét tuyển ĐH, CĐ 2017, học sinh sẽ phải làm 3 bài thi bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tự chọn: Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Trong đó, bài thi khoa học tự nhiên là tổng hợp các môn: Lý, Hoá, Sinh. Bài thi khoa học xã hội là tổng hợp các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân. Ngoài môn Văn thi theo hình thức tự luận, tất cả các môn khác đều thi trắc nghiệm.

Như vậy, sẽ có thêm tổ hợp các môn xét tuyển ĐH, ngoài các tổ hợp môn truyền thống (các khối A, B, C). Đây là thay đổi lớn nhất trong kỳ thi năm nay và cũng khiến cho thí sinh lo lắng. Tuy nhiên, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dù là bài thi tổng hợp nhưng vẫn có sư chia tách rõ ràng giữa các môn.

Ngoài ra, việc giao cho các Sở chủ trì kỳ thi tại các địa phương, thí sinh thi tại nơi học được cho là giúp các thí sinh đỡ vất vả, nhưng cũng đặt ra những băn khoăn về tính nghiêm túc của kỳ thi. Hay việc tăng số bài thi trắc nghiệm cũng khiến cho các em học sinh lo lắng về tính công bằng của kỳ thi. Vì trên thưc tế trong kỳ thi năm 2016, có thí sinh chỉ do may mắn những lại đạt được điểm 10 trong môn Hóa học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước