Nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên lý luận chính trị

Quang Hiệu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/12/2014 13:40 GMT+7

Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên lý luận chính trị ở Việt Nam hiện nay” đã được tổ chức vào sáng nay (25/12).

Sáng nay, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và đào tạo, Học viện báo chí và tuyên truyền đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên lý luận chính trị ở Việt Nam hiện nay”.

Với hơn 100 tham luận, các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục và các giảng viên lý luận chính trị tham dự hội thảo đã nhận định: công tác đào tạo giảng viên lý luận chính trị ở nước ta đang tồn tại không ít hạn chế, chưa xứng với yêu cầu giáo dục toàn diện. Do đó, phải đẩy mạnh đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học, mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo giảng viên lý luận chính trị, để những nội dung và phương pháp giảng dạy sát với thực tế hơn.

Các đại biểu cũng nhấn mạnh cần phải nâng cao trình độ của giảng viên lý luận chính trị vì đây chính là đội ngũ nòng cốt trong nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo lý luận Mác – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần tiếp tục làm sáng tỏ nhận thức về Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước