Việt Nam – Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác đào tạo cán bộ

Quang Hiệu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/12/2014 19:36 GMT+7

Đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo giữa các đối tác Nhật Bản với các cơ quan của Việt Nam.

Chiều nay (1/12), phát biểu tại buổi tiếp ông Takashi Shiraishi, Giám đốc Học viện Chính sách Quốc gia Nhật Bản, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đánh giá cao sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo giữa các đối tác Nhật Bản với các cơ quan của Việt Nam.

Đồng chí Tô Huy Rứa cũng đồng thời nhấn mạnh: Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Nhật Bản, đặc biệt là trên các lĩnh vực đột phá chiến lược, trong đó có phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đề nghị Học viên Chính sách Quốc gia Nhật Bản thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam triển khai có hiệu quả các chương trình bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo các cấp của Việt Nam.

Ông Takashi Shiraishi khẳng định, học viên Chính sách quốc gia Nhật Bản sẽ nỗ lực để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai bên ngày càng thiết thực và hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước