Nâng cao hiệu quả tự chủ trong giáo dục đại học

PV-Thứ ba, ngày 18/08/2020 05:59 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hội thảo giáo dục 2020 với chủ đề "Tự chủ trong giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn" tổ chức tại Hà Nội dự kiến vào cuối tháng 11/2020.

Tiếp nối thành công của Hội thảo Giáo dục 2017, 2018, 2019, dự kiến cuối tháng 11/2020, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội tổ chức Hội thảo giáo dục 2020 với chủ đề "Tự chủ trong giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn" tại Thủ đô Hà Nội.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả (panelists) và đại biểu tham dự; là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận về vấn đề xã hội các trường đại học rất quan tâm. Đó là: Chính sách tự chủ đại học đi vào thực tiễn như thế nào? Đặc biệt là từ sau khi Luật Giáo dục đại học (sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2018) có hiệu lực thi hành.

Trên cơ sở đó, các đại biểu đề xuất những ý tưởng, giải pháp nhằm nâng cao nhận thức về tự chủ trong giáo dục đại học; đồng thời, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập về cơ chế, chính sách và việc thực thi chính sách, tạo sự đồng bộ trong hệ thống pháp luật nhằm bảo đảm và nâng cao hiệu quả tự chủ trong giáo dục đại học; phát huy tính sáng tạo của các cơ sở giáo dục đại học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Hội thảo bao gồm các báo cáo về những vấn đề chung của tự chủ giáo dục đại học của chuyên gia trong nước và quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học. Phần thảo luận chuyên đề tập trung vào hai nội dung: cơ chế tự chủ và tự chủ tài chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước