Nâng cao kỹ năng xử lý thông tin Internet cho học sinh phổ thông

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 07/02/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cung cấp kỹ năng chọn lọc thông tin trên Internet cho học sinh phổ thông là điều vô cùng cấp thiết hiện nay trong các nhà trường.

Thông tin trên mạng đa dạng, không chân thực hoặc không đáng tin cậy rất nhiều, khi học sinh sử dụng và phát tán nó sẽ dẫn đến hệ quả xấu.

Tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã phối hợp với Trường THCS Thực nghiệm Hà Nội giới thiệu bộ tài liệu của Thụy Điển giúp phân tích, đánh giá thông tin trực tuyến dùng cho giáo viên và học sinh cấp phổ thông.

Với tên gọi là "giả mạo khác sự thật" - Fake # Fact, Đại sứ quán thụy Điển hy vọng cung cấp một bộ công cụ quan trọng và mang tính truyền cảm hứng nhằm giúp cho các giáo viên phổ thông có thể triển khai những bài học về chủ đề này theo cách tương tác, hấp dẫn và có hệ thống ngay tại các lớp học.

Hướng nghiệp cho học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông Hướng nghiệp cho học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông

VTV.vn - Hướng nghiệp cho học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, không chờ đến đại học là mục đích của cuộc thi hướng nghiệp dành cho học sinh trung học miền Bắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước