Ngành lâm nghiệp cần nguồn nhân lực chất lượng cao

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/11/2019 20:31 GMT+7

VTV.vn - Đào tạo nhân lực ngành lâm nghiệp là quan trọng bởi bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng là lĩnh vực không thể thiếu để góp phần phát triển bền vững đất nước.

Đại học Lâm nghiệp vừa tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập. Trong bối cảnh các trường đại học đang từng bước tiến tới tự chủ hoàn toàn, trường đang nỗ lực đổi mới để phát triển và tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp, một lĩnh vực quan trọng cho đất nước.

Trong 55 năm qua, trường Đại học Lâm nghiệp đã đào tạo trên 45.000 cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực lâm nghiệp và phát triển nông thôn cho đất nước và một số nước trong khu vực; là trung tâm khoa học hàng đầu về lâm nghiệp, bảo vệ môi trường, phòng chống giảm nhẹ thiên tai.

Mặc dù rừng và nghề rừng có vị trí rất quan trọng trong việc bảo đảm sinh kế, giữ vững an ninh - quốc phòng và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nhưng vài năm trở lại đây, số lượng thí sinh đăng ký vào các ngành thuộc khối lâm - nông, kỹ thuật đang có xu hướng sụt giảm.

Trong bối cảnh đó, những trường như Đại học Lâm nghiệp đang nỗ lực đổi mới, phát triển theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực để thu hút tuyển sinh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế.

Việc đầu tư đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực lâm nghiệp và phát triển nông thôn là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của các cơ sở giáo dục đại học như Đại học Lâm nghiệp mà còn cần sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước.

Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số Hội thảo Quốc tế về Quản trị nguồn nhân lực Hội thảo Quốc tế về Quản trị nguồn nhân lực EVFTA: Cơ hội và thách thức đối với nguồn nhân lực Việt Nam EVFTA: Cơ hội và thách thức đối với nguồn nhân lực Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước