Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh thu hút hàng nghìn học sinh, thầy cô tới tham dự

PV-Chủ nhật, ngày 18/03/2018 18:41 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (18/3), Ngày Hội STEM tỉnh Bắc Ninh với chủ đề "Thành phố Thông minh" đã diễn ra tại trường THCS Nguyễn Đăng Đạo.

Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, số 1 Đỗ Trọng Vĩ, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Ngày hội nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức nhân dịp thành phố Bắc Ninh được công nhận là thành phố đô thị loại I. Đây cũng là lần đầu tiên một sự kiện lớn, có quy mô toàn tỉnh về STEM, thu hút sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh cùng rất nhiều thầy cô, phụ huynh và những người quan tâm, được tổ chức tại tỉnh.

Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh thu hút hàng nghìn học sinh, thầy cô tới tham dự - Ảnh 1.

Phát biểu tại Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Hào - Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông cho biết: "Bắc Ninh là địa phương được đánh giá cao về truyền thống hiếu học và khoa bảng. Trong những năm qua, lĩnh vực giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội vì sự nghiệp trồng người của tỉnh. Nhằm trang bị cho những em học sinh của tỉnh những kiến thức, công nghệ mới trên thế giới sẵn sàng cho quá trình hội nhập quốc tế và tiếp cận cuộc cách mạng khoa học lần thứ tư. Hôm nay, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh năm 2018 nhằm quảng bá, nâng cao nhận thức xã hội về công nghệ thông tin và truyền thông, giáo dục STEM trên địa bàn tỉnh".

Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh thu hút hàng nghìn học sinh, thầy cô tới tham dự - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hào - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Ninh.

Tại Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh, các em nhỏ, giáo viên, phụ huynh có cơ hội được xem và tự mình tham gia vào show trình diễn robot giao hàng của Học viện STEM; được đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác với những thí nghiệm với Nitơ lỏng của Học viện S3 như thí nghiệm Đóng đinh bằng chuối, thí nghiệm thả bong bóng vào bát đựng nitơ lỏng… Các lớp học về lập trình, về IoT, về STEM robotic cùng các lớp học ô tô phản lực, thiệp nhấp nháy và chỉ thị từ thiên nhiên khiến các em nhỏ vô cùng thích thú.

Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh thu hút hàng nghìn học sinh, thầy cô tới tham dự - Ảnh 3.

Vừa chứng kiến các thí nghiệm hóa học với các anh chị trong CLB Khoa học trường THPT Hà Nội - Amsterdam, em Trần Đức Anh lớp 7A3, trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, TP Bắc Ninh chia sẻ: "Được tham gia các thí nghiệm và trải nghiệm các sản phẩm khoa học em rất thích thú. Em mong muốn những sự kiện, hoạt động STEM sẽ được tổ chức thường xuyên. Ngày hôm nay em cũng rất ấn tượng với màn trình diễn tạo lửa phun của các anh chị trường Hà Nội - Amsterdam".

Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh thu hút hàng nghìn học sinh, thầy cô tới tham dự - Ảnh 4.

Không chỉ các em học sinh mà ngay tới thầy cô cũng vô cùng thích thú các hoạt động trong Ngày hội. Cô Đặng Thị Yến, giáo viên tin trường THCS Kim Chân, thành phố Bắc Ninh chia sẻ: "Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh là cơ hội tốt để các em học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm. Các em được tham quan mô hình robot, tiếp cận được với tiến bộ của khoa học kỹ thuật - một điều vô cùng bổ ích cho quá trình học tập của các em sau này bởi chủ yếu các em học sinh mới đang chỉ được học lý thuyết. Qua những hoạt động này, các em được thực hành và thể hiện sự sáng tạo nhiều hơn. Tôi mong những sự kiện như này cần được tổ chức nhiều hơn".

Ứng dụng mô hình STEM vào chương trình giáo dục phổ thông mới Ứng dụng mô hình STEM vào chương trình giáo dục phổ thông mới

VTV.vn - Giáo dục STEM - một nội dung học quan trọng, trong chương trình giáo dục phổ thông mới, cũng như đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thông qua các chủ đề học tập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước