Nghiên cứu ứng dụng định vị tránh bỏ quên học sinh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/10/2019 20:18 GMT+7

VTV.vn - Nhóm các nhà khoa học đã chế tạo hệ thống tránh bỏ quên học sinh trên xe NAVIGOS từ năm 2017.

Ngay sau khi các em học sinh lên xe, phụ huynh học sinh sẽ nhận được tin nhắn thông báo: Học sinh đã lên xe. Khi các em đã xuống xe, hệ thống sẽ tiếp tục gửi thông báo: Học sinh đã vào lớp. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu có học sinh bị để quên trên xe?

Nhóm các nhà khoa học đã chế tạo hệ thống tránh bỏ quên học sinh trên xe NAVIGOS từ năm 2017. Những nhà khoa học trẻ này đã gặp rất nhiều khó khăn do đây là đơn vị đầu tiên chế tạo hệ thống này. 

Họ đã phải tự mày mò chế tạo từ những thẻ học sinh, hộp quẹt thẻ, cho đến hoàn thiện phần mềm. Khác biệt nhất của hệ thống này là sử dụng trí tuệ nhân tạo. Họ cần tạo ra hệ thống, sao cho chỉ cần một nhân viên của nhà trường, trong thời gian từ 1-2 giờ có thể phân tuyến toàn bộ cho việc đưa đón tới 4.000 học sinh với 200 điểm đón.

Hiện hơn 30.000 học sinh ở Hà Nội được giám sát trong hệ thống này. Nhiều trường học khác cũng mong được áp dụng.

NAVIGOS là hệ thống đầu tiên ở Việt Nam nhằm phân tuyến và tránh bỏ quên học sinh trên xe. Đây cũng là hệ thống hoàn toàn do các nhà khoa học trong nước làm chủ và chuyển giao vào thực tế. Hệ thống này được đánh giá rẻ hơn rất nhiều lần so với sản phẩm của nước ngoài. Những sinh viên này đến từ Đại học Công nghệ NanYang, Singapore. Các sinh viên trẻ đang học hỏi để có thể tạo ra những ứng dụng trí tuệ nhân tạo tương tự cho tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước