Phụ huynh lo ngại sau vụ học sinh tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe

VTV9Cập nhật 09:04 ngày 09/08/2019

VTV.vn - Bộ GTVT yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục nếu đưa đón học sinh đến trường bằng ô tô phải lựa chọn các đơn vị kinh doanh vận tải có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.

Bên cạnh đó, hợp đồng vận chuyển phải ghi rõ những yêu cầu, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân về an toàn giao thông, bảo vệ sức khỏe cho học sinh khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe; trên xe phải có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách học sinh, hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định và kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe ô tô. Yêu cầu này nhằm tránh những vụ việc tương tự sự việc bé 6 tuổi  tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh vừa xảy ra tại trường Gateway, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau sự việc này, nhiều bậc phụ huynh có con học tại trường quốc tế hoặc trường có sử dụng xe đưa đón học sinh cảm thấy hoang mang, lo ngại. Câu chuyện đau lòng về trẻ nhỏ tử vong do mắc kẹt trong xe thật ra đã từng xảy ra không ít cả ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, vào lúc này, người dân mới giật mình nhận ra rằng việc trang bị kỹ năng thoát hiểm cho trẻ nhỏ chưa thật sự được quan tâm đúng mức.


Các biện pháp phòng tránh việc bỏ quên trẻ nhỏ trên xe Các biện pháp phòng tránh việc bỏ quên trẻ nhỏ trên xe

VTV.vn - Điểm danh, đếm sĩ số, lắp hệ thống cảnh báo trên xe bus, thậm chí hình sự hóa hành vi bỏ quên trẻ trên xe ô tô... là một số biện pháp đang được áp dụng ở nhiều quốc gia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cà Mau khắc phục ùn ứ rác y tế

VTV.vn - Các lò đốt rác ở bệnh viện dã chiến đều đã xuống cấp hoặc công suất nhỏ, điều này đã khiến rác thải bị ùn ứ nghiêm trọng.