Người Việt chi khoảng 3 tỉ USD/năm cho con du học

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/06/2016 11:16 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Đó là thông tin đáng chú ý trong Báo cáo mới nhất thuộc nghiên cứu "Giá trị của giáo dục" với tên gọi "Những nền tảng cho tương lai" vừa được ngân hàng HSBC công bố.

Theo Báo cáo nói trên, hiện nay, Việt Nam có hơn 110.000 du học sinh tại 47 quốc gia trên thế giới, ước tính chi phí du học của họ vào khoảng 3 tỉ USD/năm. Như vậy, trung bình mỗi du học sinh chi tiêu khoảng 30.000 - 40.000 USD/năm cho học phí và sinh hoạt phí.

Báo cáo của HSBC cũng chỉ ra rằng, Việt Nam xếp thứ 6 (sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Saudi Arabia và Canada) trong số các quốc gia có du học sinh tại Mỹ, tính cả hệ thống giáo dục bao gồm cao đẳng, đại học và các cấp đào tạo khác.

Australia và Canada cũng là hai quốc gia được nhiều người Việt lựa chọn để du học. Việc các bậc cha mẹ sẵn sàng đặt mục tiêu đầu tư cho tương lai giáo dục của con cái vào vị trí ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch tài chính không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà ở hầu hết các nước trên thế giới.

Báo cáo của HSBC cho thấy, có tới 60% các bậc cha mẹ (6.200 bậc cha mẹ ở 15 quốc gia và vùng lãnh thổ) tham gia khảo sát cho biết họ sẵn sàng vay nợ để con được đi du học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước