Nhiều cơ hội cho thí sinh thi tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 16:26 GMT+7

Phương án tuyển sinh kỳ thi đại học năm 2015 của ĐH Quốc gia Hà Nội vẫn sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực để tuyển sinh, nhưng lịch thi có sự thay đổi.

Bài thi gồm 180 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có 50 câu hỏi về toán, 50 câu hỏi về văn, 40 câu hỏi thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và 40 câu thuộc lĩnh vực khoa học xã hội. Thí sinh làm bài bắt buộc phần Toán, Văn và tự chọn một trong hai lĩnh vực còn lại.

Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, trường sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống thấp (đến điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo). Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia chỉ là điều kiện. Tất cả các em đã trúng tuyển theo điểm tuyển của bài thi đáng giá năng lực chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định của Bộ.

Giáo sư, tiến sỹ khoa học Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, thời gian thi sẽ là tháng 5 và tháng 7, thay vì tháng 4 và tháng 8 như dự kiến trước đây, trong đó kỳ thi đợt tháng 5 là kỳ thi chính, đợt tháng 7 là kỳ thi phụ, nếu trường còn chỉ tiêu.

“Như vậy, các thí sinh sẽ có rất nhiều cơ hội để xét tuyển. Các em có thể dự thi bài thi đánh giá năng lực vào tháng 5 và tháng 7 để xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội, vừa có thể xét tuyển vào các trường đại học khác bằng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia” - ông Đức cho biết.

Các học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông từ các năm trước chỉ cần đăng ký làm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với các thí sinh đăng ký vào các chương trình tài chuẩn quốc tế, học tập và giảng dạy bằng tiếng Anh, thí sinh phải làm thêm bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ. Những em đủ điều kiện ngoại ngữ theo quy định của đơn vị sẽ được gọi nhập học vào các chương trình này.

Riêng đối với Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh phải làm thêm bài thi ngoại ngữ để xét tuyển. Môn thi do trường Đại học Ngoại ngữ quy định trong các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật phù hợp với yêu cầu đầu vào cho từng chương trình đào tạo. Đại học Ngoại ngữ xác định điểm sàn bài thi đánh giá năng lực theo từng ngành, sau đó xác định thí sinh trúng truyển theo điểm bài thi ngoại ngữ từ trên xuống.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước