Nhiều trường xét tuyển thí sinh từ kết quả thi THPT Quốc gia

Kim Hải (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 22:20 GMT+7

Ảnh minh họa

Đến nay, đa số các trường ĐH, CĐ chọn phương án sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 để xét tuyển thí sinh vào trường.

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội vốn là trường đào tạo nghệ thuật nên các ngành đều thi môn năng khiếu, môn văn hóa duy nhất là môn Văn. Năm 2015, về cơ bản, trường vẫn giữ ổn định các môn năng khiếu ở các ngành và chuyên ngành của trường như trước. Riêng môn Văn sẽ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. ĐH Sân khấu Điện ảnh dự kiến xét điểm Văn của cả các thí sinh thi ở cụm địa phương.

Theo ghi nhận ban đầu, giống như ĐH Sân khấu Điện ảnh, hầu hết các trường đại học đều sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Ngoài ra, một số trường bổ sung thêm các tiêu chí đầu vào như sơ tuyển dựa vào điểm học bạ THPT, thi thêm vấn đáp, viết luận đối với những ngành đặc thù.

Riêng các trường ĐH Y dược sẽ không xét tuyển môn Văn như đồn đoán vì đây mới chỉ là những đề xuất ban đầu tại một hội nghị của ngành. Cho đến thời điểm này, trong toàn bộ hệ thống chỉ có duy nhất ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyển sinh theo một phương thức hoàn toàn độc lập.

Những đề xuất của các trường sẽ được Bộ GD - ĐT xem xét, cho ý kiến để công bố chính thức trong thời gian tới đây.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong video sau đây:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước