Nhiều giáo viên mầm non mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 15:05 GMT+7

VTV.vn - Nhiều giáo viên mầm non ngoài công lập trên địa bàn TP.HCM đang mòn mỏi chờ trợ cấp gói cứu trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19.

TP.HCM là một trong những địa phương triển khai sớm việc trao tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 cho giáo viên mầm non ngoài công lập. Tuy nhiên, đến nay, tiền vẫn còn nằm ở các quận, huyện, còn giáo viên vẫn mòn mỏi chờ đợi. Trong khi đó, do nghỉ dạy để tránh dịch COVID-19, nhiều giáo viên đã lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân cho biết, từ tháng 3 đã thống kê danh sách gần 3.000 giáo viên, nhân viên mầm non tư thục của quận. Tuy nhiên, quy định phải tham gia bảo hiểm mới được hưởng hỗ trợ nên hiện chỉ có hơn 200 giáo viên được nhận tiền, còn hơn 500 trường hợp đang chờ thẩm định hồ sơ của cơ quan bảo hiểm.

Việc chậm trễ trao tiền hỗ trợ là tình trạng chung của nhiều quận huyện như: quận 8, quận 12, Tân Phú, Tân Bình… Ước tính TP.HCM có khoảng hơn 800 cơ sở giáo dục mầm non và hàng ngàn nhóm lớp ngoài công lập. Đợt nghỉ dịch vừa qua, có hơn 50 trường ngoài công lập đóng cửa do khó khăn.

Thống kê ban đầu của TP.HCM có khoảng 30.000 giáo viên thuộc diện được hỗ trợ, ngoài một số quận huyện tiên phong đẩy nhanh tiến độ làm hồ sơ thì một số quận huyện, việc triển khai còn khá chậm.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, kinh phí hỗ trợ đã chuyển về các quận. Tuy nhiên sự chậm trễ là do thủ tục xác minh tại các quận huyện còn chậm, đặc biệt là khâu bảo hiểm xã hội.

Sở đang đề nghị các quận huyển đẩy nhanh tiến độ, dứt điểm cuối tháng 5 đầu tháng 6 phải xong. Đồng thời, đề xuất thành phố xem xét hỗ trợ giáo viên, nhân viên không có bảo hiểm xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước