Nhiều sai sót trong nộp hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2017

Đức Hạnh - Tuấn Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 18:59 GMT+7

VTV.vn - Còn chưa đầy 1 tuần nữa để các thí sinh nộp hồ sơ, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn mắc lỗi trong quá trình làm nộp hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2017.

Ngày 20/4 là hạn chót để nhận hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2017. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều thí sinh vẫn mắc lỗi trong quá trình làm nộp hồ sơ dự thi như sai mã ngành, mã trường, mã tổ hợp xét tuyển... Chỉ tính riêng trường THPT Bùi Thị Xuân, cứ một lớp có đến 4 - 5 em bị mắc lỗi sai này, chiếm khoảng 11%, dù trước đó, nhà trường đã lưu ý các em nên sử dụng nguồn thông tin tham khảo chính thống khi làm hồ sơ dự thi.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2017, thí sinh có thể đăng ký không hạn chế số nguyện vọng. Vì thế, việc cân nhắc số nguyện vọng, thứ tự ưu tiên cũng là lý do khiến nhiều thí sinh phải thay đổi hồ sơ dự thi nhiều lần.

Hiện, việc nhận hồ sơ dự thi THPT Quốc gia tại trường THPT được thực hiện theo các bước: giáo viên chủ nhiệm nhận hồ sơ từ học sinh, kiểm tra sai sót trước khi nộp về phòng Giáo vụ và nhân viên giáo vụ kiểm tra hồ sơ một lần nữa.

Năm nay, toàn bộ dữ liệu đều được Bộ GD&ĐT nhập bằng phần mềm, những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại, đồng nghĩa với việc các em không được dự thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước