Nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2

Ban Thời sự/Báo Người lao động-Thứ bảy, ngày 20/02/2021 18:16 GMT+7

Học sinh ở nhiều tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2. (Ảnh minh họa: Báo Người lao động)

VTV.vn - Rất nhiều địa phương cho biết đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học vào ngày 22/2, tức vào đầu tuần tới.

Nhiều địa phương đã có thông báo chính thức như các tỉnh Thái Bình, Lào Cao, Hà Giang, Ninh Bình, Bắc Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Cao Bằng, Bình Thuận, Ninh Thuận…

Cụ thể, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành công văn về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch khi cho học sinh lớp 9 THCS, lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 trường THPT chuyên đi học trở lại vào ngày 22/2.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chuẩn bị tốt cho việc học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập vào ngày 22/2 trong điều kiện tỉnh tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Trần Thị Ngọc Châu, cho biết, tỉnh sẽ tổ chức học trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo, tất cả các học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định. Ngày 22/2, giáo viên sẽ trực tiếp dạy trên lớp cho học sinh không học được trực tuyến.

Học sinh các cấp của tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22/2. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu, các trường thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ trước khi đi học trở lại.

UBND tỉnh Hà Giang đã thông báo khẩn đến các trường học trên địa bàn cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2. Thời gian đi học của học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định

UBND tỉnh Bắc Giang quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 22/2. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Tỉnh Bình Thuận cũng đã thông báo, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tại địa phương sẽ trở lại trường học vào ngày 22/2. Học sinh quay lại trường học phải thực hiện nghiêm các biện pháp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo, toàn bộ học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 22/2 nhằm đảm bảo kế hoạch, chương trình năm học.

Học sinh tỉnh Bạc Liêu đi học trở lại từ ngày 22/2. Riêng đối với đối tượng sinh viên, học viên thuộc trường nghề, đại học, hiệu trưởng các trường được chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22/2 trở đi.

UBND tỉnh Trà Vinh cho phép trường học mở cửa đón học sinh từ ngày 22/2. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu, các trường bố trí nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe khi cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh khi trở lại trường và theo dõi sức khỏe trong mỗi buổi học.

Những địa phương chưa cho học sinh trở lại trường tiếp tục duy trì việc học online. Hầu hết các địa phương này trước đó đã ra thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2. Riêng tỉnh Hải Dương chưa có thông báo về thời gian đi học trở lại.

Học sinh 14 tỉnh/TP đã đi học trở lại, 10 tỉnh/TP vẫn yêu cầu dạy học online hết tháng 2 Học sinh 14 tỉnh/TP đã đi học trở lại, 10 tỉnh/TP vẫn yêu cầu dạy học online hết tháng 2

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cập nhật thời gian học sinh trở lại trường của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước trong giai đoạn sau Tết Nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước