Toàn bộ học sinh ở Đà Nẵng đi học trở lại

An Hải (VTV8)-Thứ hai, ngày 21/09/2020 18:04 GMT+7

VTV.vn - Từ 21/9, hơn 170.000 học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học và học viên tại các cơ sở đào tạo ở Đà Nẵng đã đi học trở lại sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh COVID-19.

Mặc dù dịch bệnh được kiểm soát tốt nhưng các biện pháp phòng dịch vẫn được thực hiện nghiêm túc. Chính vì Đà Nẵng trước đó là vùng tâm dịch COVID-19 nên ngành giáo dục đào tạo thành phố Đà Nẵng rất cẩn trọng về việc phân giai đoạn cho học sinh đến trường. Thành phố sẽ thực hiện song song việc dạy học và phòng chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp cụ thể.

Toàn bộ học sinh ở Đà Nẵng đi học trở lại - Ảnh 1.

Việc đón học sinh, đo thân nhiệt và hướng dẫn các em rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp. Ngày đầu trở lại trường, cùng thông điệp 5K của Bộ Y tế, các trường còn thực hiện giãn cách phù hợp về tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy thành phố bị ảnh hưởng do cơn bão số 5 vừa qua nhưng các trường đã tích cực thực hiện tổng dọn vệ sinh, sát khuẩn đồ dùng cá nhân, dạy học, đồng thời bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế theo quy định.

Hiện tại, mặc dù việc giãn cách trong trường học, lớp học để phòng chống dịch COVID-19 đã được thành phố Đà Nẵng nới lỏng nhưng các hoạt động tập thể và hoạt động giáo dục của các trường vẫn được tổ chức trong phạm vi từng lớp học. Bên cạnh đó, mỗi trường đều bố trí giờ vào lớp, giờ ra chơi phù hợp và giờ tan học xen kẽ giữa các khối lớp để đảm bảo an toàn cho các em.

Đà Nẵng bãi bỏ hình thức đi chợ bằng phiếu để chống dịch Covid-19 Đà Nẵng bãi bỏ hình thức đi chợ bằng phiếu để chống dịch Covid-19 Đà Nẵng mưa xối xả, nhiều tuyến đường bị ngập Đà Nẵng mưa xối xả, nhiều tuyến đường bị ngập Từ 0h ngày 18/9, Đà Nẵng cho phép nhiều hoạt động trở lại bình thường Từ 0h ngày 18/9, Đà Nẵng cho phép nhiều hoạt động trở lại bình thường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước