Nhiều trải nghiệm độc đáo tại Ngày hội STEM

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 15:13 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội STEM 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên cùng những người yêu thích khoa học công nghệ.

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học). Phương pháp giáo dục STEM đã khuyến khích sự sáng tạo của các bạn trẻ. Giáo dục STEM là phương pháp kết hợp kiến thức lĩnh vực khoa học - công nghệ, kỹ thuật để học sinh trực tiếp thực hành, phát triển ý tưởng trong thực tế, không chỉ dừng lại ở lý thuyết sách vở.

Điểm nhấn của ngày hội STEM năm nay là có sự góp mặt của gần 40 gian trải nghiệm khoa học công nghệ. Các em được tự tay cầm mối hàn, làm cho mình một chiếc đèn sáng, học sinh cũng được xem, chế tạo sản phẩm từ máy in 3D, từ vật liệu tái chế.

STEM 2019 được kỳ vọng sẽ khơi gợi niềm đam mê trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin của các em học sinh.

Ứng dụng STEM trong giáo dục Ứng dụng STEM trong giáo dục

VTV.vn - Ứng dụng STEM trong giáo dục hiện là xu hướng được ưa chuộng tại các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước