Nhiều trường đại học "tự tin" tuyển đủ chỉ tiêu ngay đợt 1

Thu Hiền, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 20:22 GMT+7

VTV.vn - Một số trường đại học cho biết đã tiếp nhận lượng thí sinh nộp hồ sơ khá lớn và kỳ vọng, thậm chí là tin tưởng rằng sẽ tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1 này.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, chỉ trong buổi sáng nay (8/8), Đại học Ngoại thương Hà Nội tiếp nhận vài trăm lượt thí sinh đến đăng ký xét tuyển. Là một trong những trường có ngưỡng điểm nhận hồ sơ cao nhất cả nước, từ 20,5 - 22 điểm, nhưng đầu vào của trường vẫn rất dồi dào.

Đại học Kinh tế Quốc dân đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển là 17 điểm. Tuy nhiên, đa phần thí sinh đến nộp hồ sơ đều có điểm thi cao hơn rất nhiều.

PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tiếp nhận khoảng 2.300 thí sinh đăng ký trực tiếp. Nhưng trên thực tế, chúng tôi vẫn tư vấn khoảng 20 điểm trở lên thì khả năng đỗ mới cao. Ngoài việc đạt ngưỡng cao hơn điểm sàn, chúng tôi vẫn khuyến nghị, với các ngành top cao, thí sinh đều 24 - 25 điểm mới đỗ được; với các ngành trung bình có thể thấp hơn nhưng nhìn chung phải 20 điểm trở lên”.

Trong khi đó, với mức điểm chuẩn phổ biến các năm trước từ 17 - 20 điểm, Đại học Thủy lợi là lựa chọn phù hợp của rất nhiều thí sinh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga lưu ý với các thí sinh chưa đăng ký xét tuyển: “Năm ngoái, các thí sinh cập nhật thông tin từ các trường để rút - nộp hồ sơ, nhưng năm nay, không có việc này. Vì vậy, các thí sinh hãy suy nghĩ kỹ việc chọn trường, chọn ngành và đăng ký xét tuyển càng sớm càng tốt”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước