Nhiều trường khối Công an tuyển sinh bổ sung

Minh Đức-Thứ hai, ngày 26/08/2019 17:44 GMT+7

VTV.vn - Học viện Cảnh sát nhân dân, An ninh nhân dân đã công bố tuyển sinh bổ sung, thời hạn nhận hồ sơ đến 14h ngày 3/9.

Vừa qua, Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện An ninh nhân dân đã công bố tuyển bổ sung vào trường. Hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường từ 14h ngày 24/8 đến 14h ngày 3/9, trường chỉ nhận hồ sơ trực tiếp, không được gửi qua đường bưu điện. Theo đó, chỉ những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2019 mới được nộp hồ sơ bổ sung. Được biết, đây là lần đầu tiên các trường khối công an còn chỉ tiêu bổ sung, đây cũng là cơ hội cho nhiều thí sinh có mong muốn theo học những ngôi trường giàu truyền thống này.

- Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) thông báo tuyển sinh bổ sung ở các tổ hợp khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) và D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) cho 2 ngành Nghiệp vụ Cảnh sát và ngành Y (gửi đào tạo Bộ Quốc phòng).

Đối với thí sinh xét tuyển ngành Y, Học viện CSND quy định điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung của phương thức xét điểm thi THPT quốc gia là 21.

Trường hợp xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT, thí sinh phải có điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 đạt loại giỏi, điểm trung bình chung tổng kết môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 8 trở lên.

Đối tượng xét tuyển bổ sung là những thí sinh thuộc danh sách đủ điều kiện xét tuyển đại học Công an nhân dân của miền Bắc chưa xác nhận nhập học vào các trường ngoài ngành, thi THPT Quốc gia các môn trùng với môn thuộc tổ hợp xét tuyển bổ sung. Các thí sinh đã xác nhận nhập học các trường ngoài ngành bằng việc nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính thì không được tham gia xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, trường này chỉ xét tuyển đối với thí sinh nam giới với vùng tuyển sinh phía Bắc từ Quảng Bình trở ra.

- Học viện An ninh nhân dân cũng thông báo xét tuyển bổ sung đại học chính quy năm 2019 với 16 chỉ tiêu, trong đó:

Tổ hợp B00 (đối với nam): 11 chỉ tiêu;

Tổ hợp D01 ngành Nghiệp vụ An ninh phía Bắc (đối với nam): 03 chỉ tiêu;

Tổ hợp A01 ngành Nghiệp vụ An ninh phía Bắc (đối với nam): 01 chỉ tiêu;

Tổ hợp A01 ngành Nghiệp vụ An ninh phía Nam (đối với nam): 01 chỉ tiêu.

Đối tượng xét tuyển là các thí sinh thuộc danh sách đủ điều kiện xét tuyển ĐH Công an nhân dân của miền Bắc đối với xét bổ sung chỉ tiêu ở miền Bắc, của miền Nam đối với xét tuyển bổ sung ở miền Nam chưa xác nhận nhập học vào các trường ngoài ngành, thi THPT Quốc gia các môn trùng với môn thuộc tổ hợp xét tuyển bổ sung.

Trường hợp thí sinh đã xác nhận nhập học thông qua việc nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi vào một trường thì không được tham gia xét tuyển bổ sung tại Học viện An ninh nhân dân theo quy định tại Quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT.

- Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy xét tuyển bổ sung hệ ngoài ngành công an. Đối tượng xét tuyển là thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã tốt nghiệp THPT hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Tổ hợp xét tuyển A00. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường hệ ngoài ngành công an phải có tổng điểm tối thiểu bằng 14 và không có điểm liệt. Thí sinh cần lưu ý, trường nhận hồ sơ đến 17h ngày 30/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tuyển sinh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước