Kết thúc ngày 19/8, nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 06:25 GMT+7

VTV.vn - Kết thúc thời gian nộp giấy chứng nhận kết quả thi, một số trường ĐH đã bắt đầu lên kế hoạch hoặc thông báo chính thức xét tuyển bổ sung vào ngày 21/8 tới đây.

Trong ngày cuối cùng của thời gian nhận giấy chứng nhận kết quả thi (19/8), do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên Hà Nội xảy ra mưa lớn và gió giật mạnh, dù vậy vẫn có một số thí sinh đến các trường ĐH để hoàn thành việc xác nhận nguyện vọng học.

Kết thúc thời gian nhận giấy chứng nhận kết quả thi, nhiều trường Đại học cho biết đã nhận đủ chỉ tiêu. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết tính đến hết ngày cuối nộp giấy chứng nhận kết quả thi, trường đã đạt được gần 100% chỉ tiêu đăng ký. Vì vậy, trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ không xét tuyển bổ sung trong thời gian tới.

TS. Trần Mạnh Dũng - Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng chia sẻ: "Trong ngày cuối cũng, mặc dù trời mưa gió nhưng vẫn có một số thí sinh đến nộp giấy chứng nhận. Trường đã nhận được 4.100 giấy chứng nhận kết quả thi, đủ chỉ tiêu mà nhà trường đã đưa ra từ trước".

TS Phạm Thu Hương - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngoại thương cũng cho biết kết thúc ngày 19/8, trường đã tuyển đủ chỉ tiêu tại cơ sở Hà Nội. Ngoài ra, trường sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung 150 chỉ tiêu tại cơ sở Quảng Ninh, việc xét tuyển bổ sung đã được thông báo cho nhóm GX và sẽ sớm có thông báo chính thức đến các thí sinh.


Dù thời tiết mưa gió nhưng một số thí sinh vẫn đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi trong ngày cuối cùng

Dù thời tiết mưa gió nhưng một số thí sinh vẫn đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi trong ngày cuối cùng

Cuối ngày 19/8, trường ĐH Thủy lợi đã nhận được khoảng 2.800 hồ sơ trên tổng số 3.120 chỉ tiêu tại cơ sở Hà Nội, đạt khoảng 88%. Nhà trường cho biết sẽ tổ chức họp hội đồng tuyển sinh và đưa ra thông báo về việc xét tuyển bổ sung trong ngày mai (20/80). Dự kiến trường ĐH Thủy lợi sẽ tuyển bổ sung khoảng 4 đến 5 nhóm ngành.

Cũng ngay trong ngày 19/8, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã thông báo về việc xét tuyển bổ sung vào ngày 21/8 tới. Trong 5 ngày nộp giấy chứng nhận vừa qua, trường nhận được hơn 5.000 phiếu chứng nhận kết quả trong khi tổng chỉ tiêu đào tạo hệ đại học chính quy của trường là 6.000. Trong đợt xét tuyển bổ sung này, ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển 760 chỉ tiêu cho 26 nhóm ngành đào tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước