Những cách dạy học sáng tạo trong mùa dịch

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/03/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều giáo viên đã có những ý tưởng sáng tạo với bài giảng, giúp kiến thức trở nên sinh động và thú vị với học sinh trong những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19.

Khi học sinh không thể tới trường, các thầy cô trường Alpha sẽ tới tận nhà hướng dẫn làm những thí nghiệm vui, an toàn ngày tại nhà, vừa giúp học sinh không quên kiến thức, vừa bớt nhàm chán. Dạy toán học và đạo hàm vốn khô khan nhưng một thầy giáo của trường Phổ thông Liên cấp Olypia đã có cách sáng tạo đó là sáng tác một bản nhạc rap dựa trên công thức đạo hàm. 

Sáng tác thơ, nhạc, tăng cường sử dụng nhiều phần mềm trực quan, dễ tương tác, lồng ghép thêm nhiều trò chơi trí tuệ... Ngoài kiến thức sư phạm, nghiệp vụ chuyên môn thì chính sự sáng tạo không ngừng của các giáo viên đã hình thành 1001 cách dạy học trong những ngày có dịch COVID-19.

Mô hình “Tiếng kẻng học bài” phát huy hiệu quả trong mùa dịch COVID-19 Mô hình “Tiếng kẻng học bài” phát huy hiệu quả trong mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Gần 1 tháng qua, Ban chấp hành đoàn xã Lạng Khê (Con Cuông, Nghệ An) đã xây dựng mô hình "Tiếng kẻng học bài", kêu gọi học sinh tự học trong mùa dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước